Viêm túi tinh là bệnh gì?

 Viêm túi tinh là một bệnh lý khá phổ biến và nguy hiểm cho nam giới, bởi có thể gây nhiều ảnh hưởng nếu không được điều trị kịp thời. Tuy nhiên, có rất nhiều nam giới chỉ nghe đến tên chứ không biết về bệnh lý. Vậy viêm túi tinh là bệnh gì, nguyên nhân và biểu hiện như thế nào, hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Viêm túi tinh và các nguyên nhân gây bệnh

 Theo các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu cho biết, viêm túi tinh là tình trạng túi tinh bị viêm nhiễm do bị nhiễm khuẩn từ các bệnh liên quan đến tuyến tuyền liệt hoặc niệu đạo,… khi xâm nhập vào ống dẫn tinh, gây ra tình trạng viêm nhiễm túi tinh.

 Ngoài ra, những nguyên nhân dưới đây cũng có thể gây ra hiện tượng viêm túi tinh.

  Quan hệ tình dục không an toàn: Quan hệ quá nhiều hoặc quá bạo lực khiến cho các mao mạch ở túi tinh bị vỡ, các sợi cơ bị co kéo gây ra tình trạng viêm túi tinh.

Quan hệ tình dục không an toàn có thể gây viêm túi tinh

  Các biến chứng: Sau phẫu phuật hoặc nội soi tuyến tiền liệt đều có thể để lại cho túi tinh một lỗ rò, từ đó rất dễ khiến túi túi tinh bị viêm nhiễm.

  Sức khỏe cơ thể yếu: Sức để kháng yếu làm cho vi khuẩn từ bên ngoài dễ dàng xâm nhập vào cơ thể và phát triển thành bệnh.

  Do bẩm sinh: Nếu cơ thể nam giới có thể niệu đạo bị lạc hay nhầm chỗ có thể làm cho túi tinh bị viêm.

Các triệu chứng thường gặp của bệnh viêm túi tinh

 Theo các chuyên gia, triệu chứng của bệnh viêm túi tinh thường không rõ ràng, rất dễ nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm khác, nên để biết được chính xác bệnh nam giới cần phải đi khám, kiểm tra và làm các xét nghiệm cụ thể.

 Tuy nhiên, nam giới vẫn có thể tham khảo một vài triệu chứng thường gặp của bệnh như sau:

 Đau bụng dưới và thường đau khi xuất tinh: Viêm túi tinh thường dẫn đến xuất tinh sớm, gây đau bụng dưới, đau vùng xương mu, đặc biệt khi quan hệ tình dục thì biểu hiện đau càng rõ ràng hơn.

  Xuất tinh ra máu: Tinh dịch có màu hồng hoặc đỏ, đôi lúc thấy có máu đông, do là căn cứ quan trọng để chẩn đoán bệnh viêm túi tinh, nên nam giới cần xem xét kỹ khi thấy xuất tinh ra máu.

  Đi tiểu bất thường: Triệu chứng rõ ràng nhất của viêm túi tinh chính xuất hiện tình trạng đau rát, tiểu gấp, tiếu nhiều lần,…

Nhận biết viêm túi tinh từ những dấu hiệu cơ thể

  Viêm túi tinh cấp tính: Biểu hiện là đau toàn thân, sốt, nôn ói, sợ lạnh giống triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể ảnh hưởng đến chức năng quan hệ tình dục của nam giới.

  Viêm túi tinh mãn tính: Do viêm túi tinh cấp tính phát triển thành, biểu hiện đặc trưng là tình trạng tinh dịch lẫn máu, hiện tượng này không thể tự hết mà sẽ xuất hiện khi nam giới xuất tinh và kéo dài rất lâu.

 Nếu có những biểu hiện như trên, nam giới nên đi khám ngay để xác định nguyên nhân gây bệnh, từ đó có hướng điều trị phù hợp. Vì càng để lâu, người bệnh càng chịu nhiều đau đớn và có thể bị vô sinh.

 Nếu còn những vấn đề chưa rõ hoặc có những thắc mắc cần được tư vấn, có thể gọi đến đường dây nóng:  028 3923 9999 hoặc nhấp vào bảng >>Tư vấn chuyên gia<< để được giải đáp nhanh chóng từ các chuyên viên tư vấn nam khoa.

tư vấn hình