Viêm túi tinh căn bệnh gây nguy hiểm cho phái mạnh

 Viêm túi tinh là bệnh lý thường gặp ở nam giới trong khoảng từ 20 đến 40 tuổi. Bệnh không chỉ gây khó khăn trong sinh hoạt mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Vì vậy việc điều trị bệnh là rất cần thiết bởi bệnh càng kéo dài sẽ càng nguy hiểm.

Tác hại nguy hiểm từ bệnh viêm túi tinh

 Khi nam giới thấy có các triệu chứng như: đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu gắt, xuất tinh ra máu, đau vùng tầng sinh môn,… thì nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên nam khoa để được khám và điều trị càng sớm càng tốt, nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm.

 + Viêm túi tinh có thể làm giảm độ pH: Thông thường độ pH sẽ từ 7.2 – 8.9 đây là môi trường rất thuận lợi cho tinh trùng hoạt động tự do, nhưng khi túi tinh bị viêm, độ a-xít có thể sẽ bị tăng lên dẫn đến tình trạng tinh trùng bị chết.

Tác hại nguy hiểm của bệnh viêm túi tinh là gì?

 + Tăng độ dính: Khi bị viêm túi tinh thì huyết tương tinh của người bệnh sẽ bị nhiễm khuẩn làm xuất hiện một số lượng lớn tế bào trắng, có mủ. Khi độ nhớt tăng lên sẽ làm tinh trùng đặc lại dẫn đến hoạt động của tinh trùng kém, nguy cơ dẫn đến vô sinh.

 + Số lượng tinh trùng bất thường: Túi tinh bị viêm khiến cho khối lượng bài tiết giảm dần, điều này ảnh hưởng đến sự sinh tồn của tinh trùng, làm cho số lượng tinh trùng ngày càng giảm đi và tác hại nguy hiểm hơn là dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

 + Gây đau vùng tầng sinh môn: Mỗi lần đi tiểu hoặc lúc xuất tinh khi quan hệ tình dục đều khiến vùng tầng sinh môn đau đớn và cơn đau này thường sẽ lan dọc theo ống dẫn tinh.

Biểu hiện ban đầu của bệnh viêm túi tinh là gì?

 Nếu để ý kỹ nam giới hoàn toàn có thể nhận thấy các triệu chứng của bệnh viêm túi tinh như:

  Khi xuất tinh thường có cảm giác bị đau và nam giới cũng thường bị xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục.

  Xuất tinh ra máu là biểu hiện đặc trưng của bệnh viêm túi tinh, nhìn vào tinh dịch sẽ thấy trong tinh dịch có chứa một lượng lớn hồng cầu.

  Đau âm ỉ vùng bụng dưới và cơn đau này sẽ dần lan rộng sang vùng xương chậu và háng.

  Người bị viêm túi tinh luôn có cảm giác nóng rát và đau buốt khi đi tiểu, kèm theo đó là tình trạng tiểu nhiều lần.

Viêm túi tinh cần được điều trị càng sớm càng tốt

  Dấu diệu dễ nhận biết khi bị viêm túi tinh là tinh hoàn có thể bị sưng và đau nhức, khi sờ vào tinh hoàn nam giới sẽ cảm thấy rất cứng.

  Cùng với đó là các dấu hiệu đau nhức toàn thân, cơ thể mệt mỏi, nóng sốt, nôn ói,…

 Do túi tinh thường nằm ở vị trí sau và phía dưới đáy bàng quang nên khi túi tinh có hiện tượng viêm cũng sẽ khiến cho đường niệu đạo hoặc các tuyến tiền liệt bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 Vì thế, khi thấy những biểu hiện bất thường nam giới cần đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám nam khoa uy tín như Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu để được thăm khám và điều trị tức thời.

 Mọi thắc mắc liên quan hãy gọi đến số điện thoại:  028 3923 9999 hoặc nhấp vào bảng >>Tư vấn trực tuyến<< để được hỗ trợ cụ thể, hoàn toàn miễn phí.

tư vấn hình