Trĩ ngoại độ 3 là như thế nào?

Trĩ ngoại độ 3 là giai đoạn thứ 3 của bệnh trĩ ngoại, sau giai đoạn trĩ ngoại độ 2, ở giai đoạn này bệnh đã phát triển nặng hơn gây nhiều đau đớn cho người bệnh. Nếu không được chữa trị kịp thời có thể chuyển sang trĩ ngoại độ 4, người bệnh sẽ gặp nhiều biến chứng nguy hiểm khôn lường.

Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại độ 3

 Khi bệnh trĩ ngoại cấp độ 3 sẽ có những dấu hiệu như sau:

trĩ ngoại độ 3

Hình ảnh trĩ ngoại độ 3

 – Các búi trĩ ngoại ngoài rìa hậu môn có kích thước lớn, thường gây ra tình trạng tắc mạch khiến người bệnh đi đại tiện vô cùng khó khăn, đau đớn.

 – Chảy máu hậu môn thường xuyên thành từng giọt hoặc thành từng tia không chỉ khi đi đại tiện mà ngay cả khi ngồi xổm, vận động mạnh…

 – Các cơn đau xuất hiện với tần suất và cường độ lớn hơn ở vùng hậu môn do máu ở khu vực này tuần hoàn kém hoặc tắc ứ hình thành các cục máu đông trong lòng xoang tĩnh mạch.

 – Thường xuyên ngứa ngáy do có hiện tượng hậu môn rỉ dịch nhiều, có mùi hôi khó chịu.

  Khuyến cáo:

 Trĩ ngoại độ 3 đã là giai đoạn nặng của bệnh. Do đó, nếu không được can thiệp chữa trị kịp thời sẽ nhanh chóng phát triển thành trĩ ngoại độ 4 với nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm hậu môn, mất máu, suy giảm trí nhớ, nhiễm trùng máu, hoại tử búi trĩ, thậm chí ung thư trực tràng đe dọa tính mạng. Chính vì vậy, cần nhanh chóng điều trị bệnh trĩ ngoại độ 3 ngay.

 Click vào nút bên dưới để được các chuyên gia tư vấn kỹ hơn!

 

Cách điều trị trĩ ngoại độ 3 hiệu quả tại Phòng Khám Hoàn Cầu

 Khi ở giai đoạn trĩ ngoại độ 3, việc điều trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn vì tình trạng bệnh đã trở nên nghiêm trọng hơn và phức tạp hơn rất nhiều. Người bệnh cần đến những cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để thăm khám và điều trị bằng phương pháp phù hợp.

 Thông thường, trĩ ngoại độ 3 sẽ được chỉ định phẫu thuật cắt trĩ để nhanh chóng loại bỏ các búi trĩ lớn xung quanh hậu môn. Có rất nhiều phương pháp cắt trĩ hiện nay, tuy nhiên những thường phương pháp cắt trĩ truyền thống thường gây nhiều đau đớn, chảy máu nhiều, dễ gặp biến chứng, thời gian hồi phục lâu…

 Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hiện đang áp dụng phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại tiên tiến hiện nay đó là phương pháp HCPT cải tiến mới. Với phương pháp này, phòng khám đã điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp trĩ ngoại độ 3 và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía bệnh nhân.

điều trị trĩ ngoại 3

Điều trị trĩ ngoại độ 3 hiệu quả bằng phương pháp HCPT

 ► Nguyên lý

 Sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu và sóng điện cao tần để làm đông và thắt nút mạch máu. Sau đó, dùng dao điện để loại bỏ các búi trĩ một cách nhanh chóng và chính xác. Đồng thời, tạo hình lại các nếp ở bên ngoài hậu môn, khôi phục hình dạng và độ co dãn của hậu môn như lúc ban đầu.

 ►​ Ưu điểm

 – Hiệu quả cao, độ chính xác cao và không gây ảnh hưởng đến các bộ phận lân cận.

 – Thời gian thực hiện tiểu phẫu nhanh chóng chỉ từ 20 – 30 phút.

 – Quá trình thực hiện ít gây đau đớn, ít chảy máu, đảm bảo ổn định sức khỏe cho bệnh nhân.

 – Vết thương nhỏ, nhanh phục hồi, tránh để lại sẹo và mang lại tính thẩm mỹ cao.

 – Không ảnh hưởng đến hoạt động hằng ngày và khả năng tái phát bệnh là rất thấp.

 Bạn muốn đặt hẹn khám và điều trị trĩ ngoại độ 3 bằng phương pháp HCPT? Click vào nút bên dưới để được tư vấn.

 

 ► Một số lưu ý sau khi điều trị trĩ ngoại độ 3

 Sau khi làm tiểu phẫu cắt trĩ nếu bệnh nhân không thay đổi thói quen sinh hoạt, thường xuyên gây áp lực lên hậu môn thì nguy cơ tái phát bệnh vẫn rất cao. Do đó, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu khuyên người bệnh cần có xây dựng một chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý như:

 – Ăn nhiều chất xơ, thực phẩm nhuận tràng.

 – Uống nhiều nước.

 – Tránh xa đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, rượu bia, cà phê, thuốc lá…

 – Đi đại tiện đúng giờ mỗi ngày, không rặn mạnh.

 – Vệ sinh hậu môn sạch sẽ mỗi ngày, đặc biệt là sau khi đại tiện.

 – Vận động, tập thể dục nhẹ nhàng thường xuyên.

 – Tránh ngồi hoặc đứng lâu một chỗ.

 Trên đây là những thông tin về trĩ ngoại cấp độ 3, nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác về bệnh trĩ cần được giải đáp vui lòng liên hệ Hotline 028 3923 9999 hoặc NHẤN VÀO ĐÂY để được tư vấn miễn phí.

tư vấn hình