Tràn dịch màng tinh hoàn nguyên nhân do đâu?

 Tràn dịch màng tinh hoàn là hiện tượng nước bị ứ đọng giữa hai màng tinh hoàn khiến bìu sưng và to hơn bình thường. Bệnh tuy không quá nguy hiểm nhưng có thể là dấu hiệu của các căn bệnh như: viêm tinh hoàn, viêm màng tinh, ung thư tinh hoàn…

Nguyên nhân nào dẫn đến tràn dịch màng tinh hoàn?

 Có nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh tràn dịch tinh hoàn, có thể kể đến như:

  Tràn dịch tinh hoàn do các biến chứng của bệnh giãn tĩnh mạch hoặc sau khi điều trị thoát vị bẹn dẫn đến tăng áp lực tĩnh mạch có thể gây ra tràn dịch màn tinh hoàn nước trong. Tuy nhiên trường hợp này tương đối ít gặp.

Nguyên nhân nào dẫn đến tràn dịch tinh hoàn?

  Các phản ứng xuất tiết dịch do màng tinh hoàn tiết ra từ các bệnh như: viêm mào tinh hoàn, tinh hoàn cấp hoặc mãn tính. Các bệnh lý do nhiễm ký sinh trùng giun chỉ dẫn đến tình trạng tắc ống bạch mạch gây ra hiện tượng tràn dịch tinh hoàn.

 Đối với trẻ em: Trong phôi thai tinh hoàn nằm trong ổ bụng, sau phúc mạc. Khi phúc mạc bị kéo xuống tạo thành hố bìu và sẽ bị đóng kín khi trẻ ra đời. Với những trường hợp hố trong bìu không được đóng kín, dịch trong ổ bụng sẽ tích lại trong bìu gây ra tràn dịch màng tinh hoàn.

 Một vài trường hợp bệnh chỉ được phát hiện sau khi tiến hành các xét nghiệm lâm sàng, bởi trong suốt quá trình mắc bệnh người bệnh không hề cảm nhận được bất cứ dấu hiệu bên ngoài nào. Chỉ khi làm xét nghiệm mới nhìn thấy tinh trùng có trong nước màng tinh hoàn.

Tràn dịch tinh hoàn được điều trị bằng phương pháp nào?

 Tràn dịch tinh hoàn ở nam giới thường do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Do đó, người bệnh cần phải tìm gặp chuyên gia chuyên khoa để đuợc kiểm tra nhằm đưa ra các phương pháp điều trị thích hợp nhất.

 Tràn dịch do ống phúc tinh hoàn hoặc các bệnh ác tính: Các chuyên gia sẽ sử dụng các phương pháp điều trị bằng tiểu phẫu, bắn tia hoặc sử dụng hóa chất để tiến hành hút dịch màng tinh hoàn.

 Tràn dịch tinh hoàn từ một số bệnh lý như: viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn,… có thể dùng thuốc kháng sinh, chống viêm nhưng phải tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của chuyên gia.

 Ngoài ra, việc điều trị tràn dịch tinh hoàn phụ thuộc rất nhiều vào tuổi tác của người bệnh. Đối với trẻ nhỏ các chuyên gia sẽ tiến hành kiểm tra để biết mức độ bệnh. Sau đó sẽ đưa ra phương pháp điều trị bằng thuốc,tiến hành trích màng dịch hoặc làm phẫu thuật hút dịch ra ngoài.

Tràn dịch màng tinh hoàn ảnh hưởng đến đời sống tình dục vợ chồng

 Đối với người người trưởng thành hoặc người lớn tuổi, chỉ tiến hành tiểu phẫu khi bệnh có biểu hiện nặng gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho người bệnh.

 Hiện nay, Phòng khám Hoàn Cầu đang là một trong những phòng khám chuyên khoa nam khoa uy tín và chất lượng trong việc điều trị các bệnh nam khoa trong đó có tràn dịch tinh hoàn hiệu quả. Với đội ngũ y chuyên gia chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống các trang thiết bị y tế hiện đại đa khoa Hoàn Cầu tự tin sẽ mang lại sự hài lòng và an tâm cho người bệnh.

 Nếu còn những thắc mắc về bệnh tràn dịch tinh hoàn hoặc các bệnh lý nam khoa khác, người bệnh có thể liên lạc ngay với chúng tôi qua đường dây nóng:  028 3923 9999 hoặc nhấp vào bảng >>Tư vấn trực tuyến<< để được hỗ trợ trực tiếp, cụ thể.

tư vấn hình