Tràn dịch màng tinh hoàn nguy hiểm thế nào?

 Thay vì chất dịch bị đẩy ra ngoài trước khi ống phúc mạc đóng kín và di chuyển xuống bì, tràn dịch tinh hoàn xảy khi chất dịch còn ứ đọng lại bên trong bao tinh hoàn, dẫn đến tinh hoàn bị “ngập” dịch. Nếu không được điều trị kịp thời tràn dịch tinh hoàn sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Tràn dịch màng tinh hoàn nguy hiểm thế nào?

  Tràn dịch màng tinh hoàn có thể ảnh hưởng đến hoạt động của tinh trùng và khả năng sinh sản của nam giới:

  Khi bị tràn dịch màng tinh hoàn luôn ở trong tình trạng bị ngâm nước, gây áp lực cho tinh hoàn, ống dẫn tinh,… dẫn đến chức năng sản xuất tinh trùng của tinh hoàn bị ảnh hưởng.

  Khi dịch tràn quá nhiều, lớp da bìu căng nặng làm cho nam giới vừa chịu đau đớn vừa ảnh hưởng đến khả năng cương cứng, khiến nam giới giảm ham muốn và hưng phấn khi quan hệ tình dục.

  Tràn dịch màng tinh hoàn cũng khiến cho hoạt động của tinh hoàn bị ảnh hưởng, dẫn đến teo tinh hoàn, chất lượng và số lượng tinh trùng giảm, gây nguy cơ vô sinh cho nam giới.

Tràn dịch màng tinh hoàn có thể làm tan vỡ hạnh phúc gia đình

  Tràn dịch màng tinh hoàn cũng ảnh hưởng đến đời sống và cả tâm lý người bệnh:

  Tâm lý bất ổn do mặc cảm về bản thân và chuyện chăn gối không được như ý khiến nam giới dễ mắc bệnh yếu sinh lý và các vấn đề nam khoa khác.

  Đời sống vợ chồng bị đe dọa khi không tìm thấy được sự thăng hoa, hòa hợp trong đời sống tình dục.

  Tràn dịch màng tinh hoàn còn là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm như: viêm tinh hoàn cấp tính và mãn tính, thoát vị bẹn, ung thư tinh hoàn gây vô sinh ở nam giới.

Tràn dịch màng tinh hoàn được điều trị như thế nào?

 Khi nhận thấy các dấu hiệu của bệnh tràn dịch tinh hoàn, nam giới nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra, chẩn đoán bệnh và điều trị kịp thời.

 Theo các chuyên gia Phòng khám đa Khoa Hoàn Cầu, sau khi làm các xét nghiệm lâm sàng biết được nguyên nhân và tình trạng bệnh, các chuyên gia sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

  Trường hợp do vi khuẩn: Nếu bị viêm nhiễm do vi khuẩn gây ra, bệnh nhân sẽ được điều trị bằng thuốc theo những chỉ dẫn của chuyên gia chuyên khoa. Người bệnh không nên tự ý mua thuốc và sử dụng tại nhà vì có thể gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm.

điều trị tràn dịch màng tinh hoàn hiệu quả tại đa khoa Hoàn Cầu

  Trường hợp ác tính: Bệnh nhân sẽ được các chuyên gia dùng các phương pháp tiểu phẫu, bán tia hoặc dùng hóa chất để tiến hành hút dịch màng tinh hoàn ra ngoài.

Lưu ý: Việc điều trị tràn dịch màng tinh hoàn còn phụ thuộc vào tuổi tác người bệnh.Trẻ em khi bị tràn dịch màng tinh hoàn có thể tiến hành thủ thuật để hút dịch ra. Đối với nam giới trưởng thành và người lướn tuổi, khi tràn dịch tinh hoàn có biểu hiện nghiêm trọng, gây cản trở lớn thì mới nên tiến hành thủ thuật tiểu phẫu.

 Để được điều trị bệnh tràn dịch màng tinh hoàn một cách hiệu quả người bệnh nên đến những cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để đảm bảo hiệu quả và an toàn.

 Mọi thắc mắc liên quan, xin hãy gọi về đường dây nóng:  028 3923 9999 hoặc nhấp vào bảng >>Tư vấn trực tuyến<< để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn tận tình, cụ thể.

tư vấn hình