Tinh trùng loãng, tinh trùng yếu có gây vô sinh?

 Vô sinh là nỗi lo lắng của rất nhiều nam giới, khi thấy hiện tượng tinh trùng loãng hay tinh trùng yếu nhiều nam nam giới tỏ ra băn khoăn vì không biết mình có đang bị vô sinh hay không? Câu trả lời cho vấn đề này sẽ được các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Tinh trùng loãng, tinh trùng yếu có gây vô sinh?

 Theo các sĩ tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu cho biết, để xác định chính xác tình trạng tinh trùng loãng hay tinh trùng yếu có bị vô sinh hay không, nam giới cần phải tiến hành xét nghiệm tinh dịch mới có thể đưa ra kết quả chính xác.

 Thông thường, nếu tinh trùng loãng nhưng chất lượng tinh trùng tốt thì nữ giới vẫn có khả năng thụ thai, tuy nhiên tỷ lệ thụ thai sẽ thấp hơn một chút so với nguời bình thường.

Tinh trùng loãng và yếu có thể gây vô sinh ở nam giới

 Với tình trạng tinh trùng loãng và chất lượng tinh trừng cũng kém thì việc thụ thai là rất khó xảy ra. Bởi một tinh trùng khỏe mạnh phải mất 10 tiếng mới có thể tiếp cận được với trứng. Tinh trùng yếu tỉ lệ chết sau khi xuất tinh đã rất cao, di chuyển lại chậm thì việc tiếp cận với trứng là rất khó hoặc có thể là không thể tiếp cận với trứng.

 Nhiều trường hợp tinh trùng có thể tiếp cận được với trứng nhưng do quá yếu nên tinh trùng không thể xuyên qua lớp vỏ để tiến hành thụ tinh, dẫn đến hiện tượng vô sinh.

 Như vậy, nếu tinh trùng loãng và chất lượng tinh trùng yếu, chất lượng không đảm bảo thì khả năng thụ thai là rất thấp, thậm chí có thể gây vô sinh.

Làm thế nào nhận biết tinh trùng loãng, tinh trùng yếu?

 Tinh trùng loãng là hiện tượng tinh trùng trong tinh dịch ít, lượng tinh dịch dưới 2 ml, số lượng tinh trùng chưa tới 20 triệu/ ml và mỗi lần xuất tinh, lượng tinh trùng phóng ra ít hơn 40 triệu.

    Lúc đầu, tinh dịch có dạng như nước lã nhưng sau đó lại chuyên sang màu trong như nước vo gạo, thể của tinh dịch nhầy và có mùi tanh.

 Nguyên nhân thường do ứ nước màng dịch tinh hoàn, rối loạn tinh hoàn hoặc do mắc các bệnh lây truyền như quai bị, giang mai, đậu mùa,... Ngoài ra, chế độ ăn uống không hợp lý, dùng nhiều chất kích thích trong thời gian dài đều có thể gây ảnh hưởng đến tinh dịch.

Làm thế nào nhận biết tinh trùng loãng, tinh trùng yếu?

 Tinh trùng yếu là hiện tượng khi xuất tinh tốc độ di chuyển của tinh trùng rất chậm, thậm chí là không thể di chuyển, không thể tiếp cận được trứng, dẫn đến không thể thụ thai.

 Tinh trùng yếu khiến cho nam giới sau khi quan hệ luôn mệt mỏi; tinh dịch đặc quánh hoặc sền sệt; trong tinh trùng có thể lẫn máu, lông ở vùng kín có sự thay đổi.

 Nguyên nhân gây ra là do tinh hoàn trên biểu mô chưa được trưởng thành, các tổn thương ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Sự thay đổi huyết tương tinh, túi tinh, độ pH, viêm tuyến tiền liệt,… đều có thể làm tinh trùng yếu đi.

 Tin vui cho nam giới là hiện nay Phòng khám Hoàn Cầu đang là địa chỉ đáng tin cậy trong việc điều trị bệnh vô sinh nam giới bằng nhiều phương pháp điều trị hiệu quả. Nam giới có thể liên lạc với chúng tôi qua đường dây nóng:  028 3923 9999 hoặc nhấp vào bảng >>Tư vấn chuyên gia<< để được hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng, cụ thể.

tư vấn hình