Quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài thì có mang thai không

Tôi có thể mang thai sau khi quan hệ tình dục khi có tinh dịch chảy ra ngoài không? Đây là câu hỏi được nhiều cặp vợ chồng đặt ra, đặc biệt là những người đang muốn thụ thai. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khả năng mang thai trong tình huống này và những thông tin cần biết khác nhé!

1. Cơ chế hoạt động của tinh trùng

Tinh dịch là một tổng hợp gồm những thành phần và có 4 thành phần chính:

Dịch từ túi tinh có thành phần là các protein, enzyme và một số thành phần khác như fructose, các ion citrate và spermine, prostaglandin
Dịch từ tuyến tiền liệt có chứa các acid citric và spermine
Dịch từ ống tuyến Cowper với chức năng chủ yếu là bôi trơn và bảo vệ tinh trùng khỏi các tác nhân gây hại
Tinh trùng (chưa tới 10%)
Tinh trùng chỉ chiếm 5-10% thể tích dịch khi xuất tinh. Ngay sau khi tiếp cận với đường sinh dục nữ, tinh trùng sẽ ngay lập tức theo các kênh dẫn bằng chất nhày tại cổ tử cung và theo lộ trình cổ tử cung –> tử cung -> vòi trứng nhằm thực hiện chức năng của mình.

Một số nghiên cứu cho thấy tinh trùng có mặt tại quanh tế bào trứng chỉ 2,5 phút sau xuất tinh và lượng tinh trùng đủ cho thụ tinh thường xuất hiện sau đó chừng 1 tới 2 phút. Các thành phần còn lại của tinh dịch đọng lại tại cùng đồ sau, hoá lỏng và chảy ra ngoài. 

2. Quan hệ xong tinh trùng chảy ra ngoài thì khả năng mang thai cao không

Sau mỗi lần xuất tinh thì có khoảng 20 - 200 triệu tinh trùng. Ngay sau khi xuất tinh thì số tinh trùng đó sẽ vào âm đạo và từ đó sẽ di chuyển vào sâu hơn đến  cổ tử cung và lên tử cung để thụ tinh nếu gặp trứng rụng trong ống dẫn trứng. Tinh trùng di chuyển vào các ống chỉ trong vòng ít phút sau khi được xuất tinh.
hư vậy, nếu như tinh dịch không lập tức chảy ra ngoài sau khi vừa phóng xuất mà vẫn ở trong âm đạo trong một vài phút (khi cả hai đang nghỉ ngơi sau cơn cực khoái) thì khả năng mang thai vẫn rất cao.
Chỉ cần một số ít tinh dịch cũng có rất nhiều tinh trùng và tăng có khả năng di chuyển nhanh chóng đến ống dẫn trứng.
Chính vì thế dù sau khi quan hệ tinh trùng chảy ra ngoài theo tinh dịch nhưng cũng sẽ không hoàn toàn chảy hết. Vẫn sẽ có một lượng tinh dịch chứa tinh trùng còn trong âm đạo và lập tức thực hiện nhiệm vụ của mình. Và việc tinh dịch chảy ra ngoài sau xuất tinh thậm chí còn mang tác dụng tích cực khi giúp chúng ta chắc chắn rằng lượng tinh dịch xuất ra là đủ để làm nền tảng để tinh trùng đảm bảo chức năng của mình. 

3. Những điều hạn chế việc mang thai

Sau khi quan hệ, bạn nam lập tức rút dương vật ra làm cho tinh dịch dễ dàng theo dương vật ra ngoài làm giảm khả năng thụ thai.
Bạn nữ nằm ngửa tự nhiên xong lập tức ngồi dậy, đứng lên đi lại, đi vệ sinh hoặc là rửa bộ phận sinh dục khiến tinh trùng theo tinh dịch chảy ra ngoài.
Nữ giới sau khi quan hệ rửa âm đạo bằng những loại dung dịch có thành phần axit.

4. Những lưu ý để việc mang thai dễ dàng hơn
Để tăng khả năng thụ thai do sau khi quan hệ tinh trùng chảy ra ngoài, các cặp vợ chồng nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Dành thời gian nằm nghỉ ngơi sau khi quan hệ, không nên có hoạt động hay di chuyển ngay khi vừa làm xong “chuyện ấy”.
  • Duy trì tâm lý thoải mái, tận hưởng cảm giác khoái cảm tình dục
  • Tránh căng thẳng áp lực sinh con hoặc làm cho có lệ
  • Nên chọn thời điểm dễ thụ thai, vào thời kỳ rụng trứng để quan hệ, tăng khả năng thụ thai cao hơn.
  • Nên quan hệ thường xuyên và đều đặn 1 tuần 3 lần để  không bỏ qua cơ hội rụng trứng để thụ tinh
  • Không sử dụng đồ chơi tình dục, bao cao su, gel bôi trơn có chưa chất diệt itnh trùng
  • Hạn chế sử dụng rượu bia thuốc lá, các chất kích thích không tốt cho chất lượng tinh trùng.
  • Bổ sung các loại đồ ăn hải sản bổ dưỡng tốt cho sức khỏe sinh sản và khả năng tình dục của cả hai vợ chồng.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề quan hệ tình dục sau khi xuất tinh có thai được không? Mong rằng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có được câu trả lời thỏa đáng, đồng thời có thêm những mẹo nhỏ để nhanh chóng nhận được tin vui. Mọi thắc mắc về các vấn đề sức khỏe hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

 

 

tư vấn hình