Thế nào là bệnh viêm tinh hoàn cấp và mãn tính?

 Viêm tinh hoàn là bệnh lý thường gặp ở nam giới trong độ tuổi sinh sản. Bệnh chủ yếu do sự trào ngược nước tiểu nhiễm khuẩn theo đường niệu đạo tuyến tiền liệt qua ống dẫn tinh tới mào tinh hoàn gây viêm nhiễm. Bệnh có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, trong đó phải kể đến khả năng vô sinh ở nam giới.

Thế nào là bệnh viêm tinh hoàn cấp và mãn tính?

 Các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu cho biết, viêm tinh hoàn được chia thành 2 loại là viêm tinh hoàn cấp tính và viêm tinh hoàn mãn tính. Viêm tinh hoàn mãn tính là sự phát triển của bệnh viêm tinh hoàn cấp tính khi không được điều trị kịp thời.

 Triệu chứng thường gặp của bệnh viêm tinh hoàn cấp và mãn tính mà nam giới có thể quan tâm.

Thế nào là bệnh viêm tinh hoàn cấp và mãn tính

  Viêm tinh hoàn cấp tính: Triệu chứng đặc trưng là tinh hoàn sưng, đau, sốt cao, vùng da bìu sưng đỏ, tích dịch, nổi hạch bẹn, đau rát khi quan hệ. Ngoài ra cũng có các triệu chứng của bệnh viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt như tiểu buốt, tiểu rắt, đi tiểu ra máu.

  Viêm tinh hoàn mãn tính: Là giai đoạn nặng của bệnh viêm tinh hoàn cấp tính. Khi mắc bệnh từ 1 – 2 năm viêm tinh hoàn mãn tính sẽ có các biểu hiện như tinh hoàn xơ cứng, rắn hơn bình thường, xuất hiện một số cơn đau nhẹ hoặc không có triệu chứng nào khác thường.

Nguyên nhân gây ra viêm tinh hoàn cấp và mãn tính là gì?

 Các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu cho biết có nhiều nguyên nhân gây ra viêm tinh hoàn cấp và mãn tính, có thể kể đến như:

  Quan hệ tình dục không an toàn với nhiều người làm lây nhiễm các bệnh như lậu, vi khuẩn đại tràng E.coli, Chlamydia. Các vi khuẩn này sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ đi đến tinh hoàn gây viêm nhiễm.

  Bệnh quai bị: là loại bệnh viêm tuyến nước bột thường gặp ở nam giới trẻ tuổi, có khoảng 20% nam giới bị quai bị sẽ biến chứng vào tinh hoàn gây viêm tinh hoàn cấp.

  Không vệ sinh sạch sẽ vùng kín: những chất cặn bẩn đọng lại trong dương vật, tạo điều kiện cho nhiều loại vi khuẩn phát triển gây viêm tinh hoàn cấp.

  Bệnh viêm tinh hoàn mãn tính: do nam giới mắc viêm tinh hoàn cấp tính nhưng không được điều trị.

 Nếu không được chữa trị nhanh chóng viêm tinh hoàn có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe nam giới, nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Viêm tinh hoàn ảnh hưởng không nhỏ đến chyện tình dục của nam giới

  Viêm tinh hoàn cấp và mãn tính có thể gây ra viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, viêm cầu thận và có thể dẫn đến ung thư tinh hoàn.

  Làm suy giảm chức năng hoạt động của tinh hoàn, ảnh hưởng không nhỏ đến chuyện tình dục của nam giới.

  Bệnh nếu không được điều trị có thể gây teo tinh hoàn. Nếu cả hai bên tinh hoàn đều bị teo thì nam giới sẽ không còn khả năng sinh sản. Đây là nguyên nhân gây ra bệnh vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

 Với những dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân gây bệnh cũng như những tác hại mà bệnh viêm tinh hoàn cấp và mãn tính có thể gây ra, hy vọng nam giới sẽ có những quyết định sáng suốt để không phải ân hận về sau.

 Mọi thắc mắc liên quan đến bệnh viêm tinh hoàn cũng như các bệnh nam khoa khác nam giới có thể liên lạc với chúng tôi qua đường dây nóng:  028 3923 9999 hoặc nhấp vào bảng >>Tư vấn chuyên gia<< để được hỗ trợ giải đáp mọi thắc nhanh chóng.

tư vấn hình