Tại sao bị giãn tĩnh mạch thừng tinh?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh tuy không có nhiều triệu chứng rõ ràng nhưng rất nguy hiểm, nhiều trường hợp có thể dẫn đến vô sinh. Do đó, biết được tại sao bị giãn tĩnh mạch thừng tinh chính là cách giúp nam giới phòng tránh bệnh hiệu quả.

Nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị giãn xoắn một cách bất thường làm cho tinh hoàn bị chảy xệ. Bệnh thường xuất hiện quanh tinh hoàn trái hơn tinh hoàn phải với tỷ lệ trên 80% trường hợp.

tại sao bị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Tại sao bị giãn tĩnh mạch thừng tinh?

 Về thắc mắc tại sao bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, các chuyên gia nam khoa Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết:

 Hiện nay, vẫn chưa biết rõ nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh nhưng bệnh có thể xuất phát từ nhiều yếu tố sau đây:

 - Do tăng nhiệt độ ở bìu, làm nhiệt độ tinh hoàn tăng lên 0,6 - 0,8 độ C.

 - Do trào ngược các chất chuyển hóa từ thượng thận và thận vào tĩnh mạch tinh, ứ đọng máu tĩnh mạch, tăng prostaglandine hoặc catecholamine trong tĩnh mạch tinh.

 - Do bẩm sinh cấu trúc của tĩnh mạch không bình thường. Tĩnh mạch tinh không có van hoặc hệ thống van chống trào ngược bị trục trặc, khiến máu từ tĩnh mạch thận hoặc tĩnh mạch chủ dưới trào ngược vào tĩnh mạch tinh làm cho tĩnh mạch tinh ngày càng giãn rộng, lượng máu ứ đọng lại quanh tinh hoàn quá nhiều.

 - Những nam giới đặc thù công việc mà thường xuyên đứng lâu, ngồi nhiều một chỗ hoặc lười vận động cũng có nguy cơ bị giãn tĩnh mạch thừng tinh.

 Có thể thấy, đa số các trường hợp mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh là do xuất phát từ sự ứ đọng, lưu thông máu kém. Do vậy chuyên gia chuyên khoa khuyên nam giới nên xây dựng thói quen vận động cơ thể mỗi ngày để thúc đẩy quá trình lưu thông máu cũng như ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh.

 Đối với các trường hợp đã mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, nam giới cần nhanh chóng tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt nhằm tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống tình dục và khả năng sinh sản của mình.

  Nhiều nghiên cứu cho biết: giãn tĩnh mạch tinh hoàn chiếm 15% ở nam giới và là nguyên nhân gây vô sinh nam với tỷ lệ lên đến 40%; trong đó, khoảng 35% trường hợp vô sinh nam nguyên phát và 75-81% trường hợp vô sinh nam thứ phát. Có khoảng 20% đàn ông mắc chứng giãn tĩnh mạch tinh sẽ bị hiếm muộn.

 Để thăm khám và điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả, nam giới có thể lựa chọn Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Đây là một trong những cơ sở chuyên nam khoa uy tín được đông đảo nam giới gần xa tín nhiệm.

điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Phòng Khám Hoàn Cầu - Địa chỉ điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh uy tín

 Hiện tại, phòng khám đang áp dụng phương pháp vi tiêu phẫu tiên tiến trong điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Phương pháp này được thực hiện bởi chuyên gia chuyên khoa giỏi dưới sự trợ giúp của hệ thống thiết bị, máy móc hiện đại, tinh vi đảm bảo độ an toàn, chính xác cao, tránh biến chứng teo và tràn dịch tinh hoàn.

 Cuộc tiểu phẫu diễn ra nhanh chóng không quá 30 phút, thời gian hồi phục chỉ sau vài giờ. Sau tiểu phẫu, số lượng và chất lượng tinh trùng của nam giới được cải thiện đáng kể.

 Trên đây là những giải đáp về thắc mắc tại sao bị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác về giãn tĩnh mạch thừng tinh, nam giới vui lòng gọi trực tiếp đến Hotline 028 3923 9999 hoặc NHẤN VÀO ĐÂY để được tư vấn miễn phí.

tư vấn hình