Sùi mào gà có lây qua đường máy giặt?

Trong thực tế, ngoài con đường lây nhiễm chính thông qua quan hệ tình dục không an toàn thì bệnh sùi mào gà vẫn có thể lây nhiễm qua nhiều con đường gián tiếp khác. Vậy sùi mào gà có lây qua đường máy giặt hay không? (Click để được tư vấn nhanh)

Bệnh sùi mào gà có lây qua đường máy giặt không?

 Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, có tốc độ lây lan nhanh chóng do virus Human Papilloma (HPV) gây nên.

 Bệnh gây nên những nốt sùi, u nhú màu hồng nhạt hoặc trắng mọc thành từng khoảng lớn có hình mào gà hay hoa súp lơ bề mặt mềm, mủn, ẩm thấp, ấn vào dễ chảy mủ hôi thối.

 Vị trí tổn thương ở nam giới có thể ở bao quy đầu, dương vật, bìu, háng, hậu môn; ở nữ giới tổn thương sùi mào gà có thể thấy ở bên ngoài âm đạo, bên trong âm đạo thậm chí ở cổ tử cung, hậu môn. Ngoài ra, sùi mào gà còn xuất hiện ở miệng, lưỡi, mắt…

 Sùi mào gà để lâu có thể biến chứng thành ung thư như ung thư âm đạo, ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung, ung thư vòm họng… đe dọa tính mạng người bệnh.

Sùi mào gà có lây qua đường máy giặt

Sùi mào gà có lây qua đường máy giặt không?

 Con đường lây nhiễm của bệnh chủ yếu là thông qua quan hệ tình dục, tuy nhiên không phải tất cả các trường hợp bị bệnh sùi mào gà đều lây qua đường tình dục. Trong thực tế, ngoài con đường lây nhiễm chính thông qua quan hệ tình dục, sùi mào gà vẫn có thể lây nhiễm ngoài con đường tình dục như:

 - Dùng chung đồ lót.

 - Dùng chung khăn tắm.

 - Dùng chung bồn cầu.

 - Dùng chung bồn tắm.

 - Tiếp xúc trực tiếp với người bị sùi mào gà.

 - Truyền từ mẹ sang con…

Vì biểu hiện sùi mào gà rất khó chẩn đoán và dễ nhầm lẫn với nhiều bệnh lý khác. Do đó, nếu đang nghi ngờ mắc bệnh, bạn nên chủ động trò chuyện với chuyên gia online để được bắt bệnh chính xác, nhanh chóng!

 Về thắc mắc sùi mào gà có thể lây khi giặt chung quần áo trong máy giặt không, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết: Điều đó rất khó xảy ra vì virus HPV khó có thể tồn tại trong thời gian lâu như thế trong môi trường nhiệt độ thường. Tuy nhiên, để cẩn thận, bạn nên có thêm những biện pháp phòng tránh sau:

 - Không tiếp xúc trực tiếp với vùng bị nhiễm bệnh của người bệnh.

 - Không tiếp xúc với đồ lót, khăn tắm của người bệnh vừa mới thay ra. Tốt nhất vẫn là để riêng và giặt riêng để tránh những rủi ro không đáng có.

 - Vệ sinh bồn cầu, nhà tắm bằng hóa chất tẩy rửa sau sạch sẽ khi vệ sinh cá nhân để không vô tình tiếp xúc với virus mang bệnh trước đó.

 Khi có triệu chứng của sùi mào gà nên thăm khám và điều trị ngay, cũng như được tư vấn phòng tránh lây nhiễm cho những người xung quanh vì giặt chung quần áo cũng làm tăng nguy cơ truyền vi rút.

 Hiện nay đã có cách điều trị hiệu quả bệnh sùi mào gà mà không cần phải can thiệp quá nhiều cũng như không phải mất quá nhiều công sức và thời gian điều trị mà chi phí lại phù hợp. Đó là phương pháp ALA-PDT cải tiến mới. Phương pháp này hiện đang được ứng dụng rộng rãi ở hầu hết các nước trong đó có ở Việt Nam và phòng khám đa khoa Hoàn Cầu là một trong số rất hiếm hoi những phòng khám đa khoa trên địa bàn thành phố TPHCM sử dụng thành thạo phương pháp này vào điều trị.

Điều trị sùi mào gà

Điều trị sùi mào gà hiệu quả tại Phòng Khám Hoàn Cầu

 Tính từ đầu năm cho đến nay, phòng khám Hoàn Cầu đã điều trị thành công cho hơn 12 ngàn trường hợp sùi mào gà nhờ phương pháp ALA – PDT, trong đó có cả trường hợp nặng, mảng sùi mào gà lớn và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía bệnh nhân.

 Chính vì thế, nếu có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà, người bệnh có thể chủ động đến phòng khám để được xét nghiệm và điều trị chính xác, hiệu quả.

 Trên đây là những chia sẻ về thắc mắc “sùi mào gà có lây qua đường máy giặt?”. Nếu còn vấn đề khác về sùi mào gà cần giải đáp, vui lòng gọi đến Hotline 028 3923 9999 hoặc NHẤN VÀO ĐÂY để được tư vấn miễn phí.

tư vấn hình