Rò hậu môn tái phát do đâu?

Rò hậu môn là một trong những bệnh lý hậu môn phổ biến gây không ít đau đớn cũng như phiền toái cho người bệnh. Đặc biệt, bệnh rò hậu môn tái phát sau phẫu thuật là rất dễ do đặc tính của bệnh, từ đó ảnh hưởng rất nhiều tới công việc cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Vì sao rò hậu môn dễ tái phát?

 Rò hậu môn là một bệnh hậu môn thường gặp, chỉ đứng thứ hai sau bệnh trĩ. Bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nhưng gây nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của họ.

 Rò hậu môn thực chất là tình trạng nhiễm khuẩn mãn tính vùng hậu môn trực tràng, là hậu quả của một apxe quanh hậu môn trực tràng không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách vỡ ra tạo thành đường rò.

rò hậu môn tái phát

Biểu hiện rò hậu môn

 Thông thường khi bị rò hậu môn, người bệnh sẽ được chuyên gia chỉ định phẫu thuật. Để bệnh không tái phát cần phải có phương pháp phẫu thuật rò hậu môn thích hợp, tìm được lỗ rò trong, lấy hết tổ chức xơ, phá hết ngóc ngách đường rò mà vẫn đảm bảo không được làm tổn thương cơ thắt vì nếu cơ thắt bị đứt rất dễ gây đại tiện không tự chủ.

 Tuy nhiên, để phá hết tổ chức xơ chuyên gia phải tiến hành cắt rộng nên dễ làm tổn thương cơ thắt, còn nếu bảo toàn được cơ thắt thì rất dễ không lấy hết được tổ chức xơ, do đó rò hậu môn tái phát là điều rất dễ. Để tránh rò hậu môn tái phát, người bệnh cần được thăm khám và điều trị sớm, đúng kỹ thuật các loại apxe quanh hậu môn trực tràng, tránh để bệnh diễn biến thành rò hậu môn phức tạp (hay còn gọi là rò móng ngựa) có đường rò ngoằn ngoèo, nhiều ngóc ngách, nhiều lỗ thông ra ngoài da.

rò hậu môn tái phát

Rò hậu môn dễ tái phát sau phẫu thuật bằng phương pháp thông thường

 Ngoài ra, để hạn chế tình trạng rò hậu môn tái phát, người bệnh rò hậu môn cần tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của chuyên gia và tái khám bệnh định kỳ để theo dõi tình trạng bệnh, tránh nguy cơ tái phát. Đồng thời, kết hợp chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý như vệ sinh sạch sẽ hậu môn, đại tiện đúng cách, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, uống nhiều nước, tránh xa các loại đồ ăn cay nóng, bia rượu…

 Trong trường hợp, có dấu hiệu tái phát rò hậu môn, người bệnh cần nhanh chóng đến gặp chuyên gia để được thăm khám và khắc phục bệnh kịp thời, tránh biến chứng nguy hiểm.

  Phương pháp điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật, khó tái phát

 Thông thường, các trường hợp rò hậu môn được chỉ định phẫu thuật để cắt bỏ các khoang, các tế bào bị xơ hóa do viêm nhiễm và dẫn dịch mủ ra ngoài.

 Tuy nhiên, việc phẫu thuật rò hậu môn phải được thực hiện bởi chuyên gia có tay nghề cao, đảm bảo đúng kỹ thuật nếu không sẽ rất dễ gặp phải những biến chứng nguy hiểm như đứt cơ thắt hậu môn gây đại tiện không tự chủ, nhiễm trùng, hẹp hậu môn, gây bí tiểu và đặc biệt là rất dễ tái phát bệnh.

 Hiện tại, Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu đang áp dụng phương pháp điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT cải tiến mới. Với phương pháp này, phòng khám đã điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp mắc rò hậu môn, trong đó có trường hợp nặng, đường rò phức tạp, rò hậu môn tái phát lại nhiều lần.

điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật

Điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật, khó tái phát bằng phương pháp HCPT

 Phương pháp này hoạt động theo nguyên lý sử dụng sóng điện cao tần, dao điện và kẹp điện xác định chính xác vị trí đường rò, từ đó tác động trực tiếp đến vùng bị viêm nhiễm, rửa sạch mủ trong đường rò, lỗ rò và không gây ảnh hưởng đến các vùng lân cận, bảo vệ hệ thống cơ thắt và cấu trúc hậu môn.

 Ưu điểm:

 - Không cần phẫu thuật.

 - Hiệu quả cao.

 - An toàn, ít đau.

 - Thực hiện nhanh chóng (khoảng 20 phút).

 - Không cần nằm viện, hồi phục nhanh chóng.

 - Hạn chế biến chứng, khó tái phát.

 - Đảm bảo tính thẩm mỹ.

 Chính vì những ưu điểm nổi bật này mà phương pháp HCPT cải tiến mới hiện đang là phương pháp điều trị rò hậu môn được nhiều chuyên gia đánh giá cao và khuyên dùng.

 Mọi thắc mắc về rò hậu môn tái phát vui lòng liên hệ Hotline 028 3923 9999 hoặc NHẤN VÀO ĐÂY để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

tư vấn hình