Nhận biết viêm túi tinh qua dấu hiệu cơ thể?

 Viêm túi tinh là bệnh lý thường gặp ở nam giới, nhiều hơn trong khoảng độ tuổi từ 20 - 40 tuổi, bệnh thường do các cơ quan khác viêm nhiễm gây ảnh hưởng. Tuy nhiên, biểu hiện của viêm túi tinh thường không dễ nhận biết từ những dấu hiệu thông thường, khiến người bệnh hoang mang và lo sợ.

Nhận biết viêm túi tinh qua dấu hiệu cơ thể?

 Viêm túi tinh hay còn được gọi là viêm túi tinh hoàn là tình trạng túi tinh bị nhiễm trùng từ các loại vi khuẩn gây bệnh viêm tuyến tiền liệt, viêm đường tiết niệu,… đi qua đường ống dẫn tinh truyền tới túi tinh gây bệnh.

 Theo các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu, có rất nhiều dấu hiệu từ cơ thể để nhận biết bệnh viêm túi tinh mà nam giới có thể lưu ý như:

  Tiểu nhiều, tiểu dắt, tiểu đau:  Khi bị viêm túi tinh cấp tính thì tình trạng tiểu dắt, tiểu đau sẽ rõ ràng hơn, kèm theo triệu chứng khó tiểu. Nếu bị viêm túi tinh mãn tính thì sẽ có các triệu chứng tiểu nhiều, tiểu dắt gây khó chịu và nóng rát khi đi tiểu.

Nhận biết viêm túi tinh qua dấu hiệu cơ thể

  Xuất tinh ra máu: Là căn cứ quan trọng để xác định bệnh túi tinh, khi tinh dịch có màu hồng hoặc đỏ, đôi lúc thấy có máu đông, người bị viêm túi tinh cấp tính hiện tượng xuất tinh có máu sẽ càng rõ ràng hơn.

  Những triệu chứng khác: Nam giới cũng có thể bị sốt, ớn lạnh, rét run kèm theo tiểu ra máu khi bị viêm túi tinh cấp tinh. Còn triệu chứng đau khi xuất tinh, lãnh cảm, di tinh, xuất tinh sớm thì thường gặp ở người bị viêm túi tinh mãn tính.

  Đau: Viêm túi tinh cấp tính có thể làm cho nam giới bị đau bụng dưới gây ảnh hưởng đến vùng đáy chậu và hai bên hang. Viêm túi tinh mãn tính có thể bị đau ở trên vùng xương mu, kèm theo khó chịu ở đáy chậu. Triệu chứng đau sẽ nặng hơn khi nam giới xuất tinh.

Viêm túi tinh được điều trị bằng cách nào?

 Muốn điều trị bệnh viêm túi tinh hiệu quả, các chuyên gia sẽ căn cứ vào nguyên nhân, tình trạng bệnh của mỗi người mà đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

  Phương pháp nội khoa: Trường hợp bị viêm túi tinh nhẹ, bệnh nhân có thể sử dụng thuốc kháng viêm theo sự chỉ định của chuyên gia chuyên khoa.

  Phương pháp ngoại khoa: Viêm túi tinh sẽ chuyển sang giai đoạn nặng hơn khi không được phát hiện và điều trị kịp thời. Lúc này, áp dụng các phương pháp điều trị nội khoa đã không còn tác dụng mà phải chuyển sang điều trị bằng phương pháp ngoại khoa là đặt dẫn lưu túi tinh hoặc cắt bỏ túi tinh.

Có nhiều phương pháp điều trị viêm túi tinh tại đa khoa Hoàn Cầu

 Tuy bệnh viêm túi tinh không gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh, nhưng nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những ảnh hưởng về sức khỏe, đặc biệt là có thể gây vô sinh.

 Do vậy, khi có những dấu hiệu đầu tiên của bệnh viêm túi tinh, nam giới nên nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để điều trị hiệu quả nhằm đảm bảo chức năng sinh dục của phái mạnh.

 Mọi thắc mắc liên quan đến bệnh viêm túi tinh người bệnh có thể liên lạc với chúng tôi qua đường dây nóng:  028 3923 9999 hoặc nhấp vào bảng >>Tư vấn chuyên gia<< để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng, cụ thể.

tư vấn hình