Nguyên nhân gây đau tinh hoàn phải và nguy cơ vô sinh

 Đau tinh hoàn là hiện tượng tinh hoàn bị đau 1 bên hoặc cả 2 bên, có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Vì vậy, nam giới không nên chủ quan mà phải chú ý cảnh giác, bởi bệnh có thể gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe sinh sản của phái mạnh.

Nguyên nhân gây đau tinh hoàn phải

 Tinh hoàn là bộ phận quan trọng, là nơi sản xuất tinh trùng và tiết ra hormone nam. Tinh hoàn một khi bị tổn thương sẽ làm gián đoạn và ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản và sinh dục của nam giới.

 Theo các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu cho biết, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đau tinh hoàn phải như:

  Tinh hoàn phải bị viêm: Thông thường, khi tinh hoàn bị viêm sẽ bắt nguồn từ một bên rồi lan ra cả hai bên. Trong trường hợp đau tinh hoàn phải có thể do nam giới bị nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

Nguyên nhân nào gây ra đau tinh hoàn phải?

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh: máu chảy ngược gây tắc nghẽn mạch máu khiến cho tinh hoàn phải bị đau nhức dữ dội.

  Xoắn tinh hoàn phải: là tình trạng tinh hoàn phải bị xoắn quanh trục thừng tinh, khiến lượng máu đi nuôi tinh hoàn bị suy giảm hoặc mất hẳn, gây ra tình trạng đau tinh hoàn phải.

  Sỏi thận: Bị nam giới bị sỏi thận hoặc thận quá to khiến cho tinh hoàn phải chịu nhiều áp lực, gây cảm giác đau buốt.

  Các nguyên nhân khác: Một vài bệnh lý cũng có thể gây viêm tinh hoàn phải như: viêm mào tinh hoàn, bệnh quai bị, nang tinh hoàn,…

Đau tinh hoàn phải nguy cơ gây vô sinh cho nam giới

 Khi bị đau tinh hoàn dù bên phải hay bên trái nam giới cũng cần nên cảnh giác và tiến hành kiểm tra nhằm xác định nguyên nhân. Bởi đau tinh hoàn phải có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sinh hoạt và khả năng sinh sản của phái mạnh.

  Đau tinh hoàn do xoắn tinh hoàn khi không được điều trị kịp thời có thể khiến nam giới bị mất một bên tinh hoàn.

  Viêm tinh hoàn giai đoạn nặng cũng có thể làm chết cả hai bên tinh hoàn của nam giới.

Đau tinh hoàn phải có thể gây vô sin ở nam giới

  Nghiêm trọng nhất là đau tinh hoàn bên phải có thể làm giảm chất lượng tinh trùng, nguy hiểm hơn là có thể khiến tinh hoàn không thể sản xuất ra tinh trùng và kết quả tất yếu là gây vô sinh ở nam giới.

 Với những nguy hiểm từ việc đau tinh hoàn phải có thể gây ra, nam giới cần chủ động trong việc khám và điều trị nhằm tránh những nguy hại không mong muốn.

 Hiện nay,Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu là một địa chỉ đáng tin cậy trong việc khám và điều trị các bệnh về nam khoa trong đó có đau tinh hoàn hiệu quả. Phòng khám có đội ngũ y chuyên gia chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo việc điều trị mang lại hiệu quả cho bệnh nhân.

 Do vậy, khi thấy có những dấu hiệu bất thường từ cơ thể mình, nam giới nên nhanh chóng liên hệ ngay Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu để được điều trị nhanh chóng.

 Mọi thắc liên quan, người bệnh có thể gọi đến đường dây nóng:  028 3923 9999 hoặc nhấp vào bảng >>Tư vấn chuyên gia<< để được hỗ trợ kịp thời, cụ thể.

tư vấn hình