Nguyên nhân gây bệnh viêm túi tinh ở nam giới

     Viêm túi tinh là bệnh nam khoa phổ biến ở nhiều nam giới. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như đời sống. Vậy đâu là nguyên nhân gây bệnh viêm túi tinh?

Nguyên nhân gây bệnh viêm túi tinh là gì?

Bệnh viêm túi tinh là gì?

     Túi tinh là cơ quan sinh dục quan trọng của nam giới có dạng hình túi, gồm hai túi và nằm phía sau ở dưới đáy của bàng quang. Túi tinh có chức năng tiết ra tinh dịch làm trung hòa axit và đồng thời giúp cho tinh trùng di chuyển tốt hơn. Khi túi tinh bị viêm sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến chức năng vốn có của túi tinh.

     Viêm túi tinh là tình trạng túi tinh bị viêm nhiễm do nhiễm trùng đường tiểu lâu ngày, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang,… Bệnh thường gặp nhất là ở độ tuổi sinh sản.

Nguyên nhân gây viêm túi tinh ở nam giới

     Có rất nhiều nguyên nhân gây nên chứng bệnh viêm túi tinh ở nam giới và sau đây Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu sẽ gửi đến các bạn những nguyên nhân phổ biến nhất:

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm túi tinh ở nam giới

     - Do nhiễm trùng đường tiểu lâu ngày đi kèm với các bệnh viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn,…

     - Có thể do các trường hợp viêm nhiễm khác dẫn đến viêm túi tinh như: viêm họng, viêm tai giữa, viêm phế quản hay các bệnh lý về lao đường sinh dục.

     - Viêm túi tinh có thể do nam giới đã từng sử dụng các thủ thuật như: đặt sonde tiểu hay nội soi tuyến tiền liệt vô tình tạo nên lỗ rò đến túi tinh và lâu ngày sẽ hình thành nên tình trạng viêm nhiễm.

     - Có thể do bị dị tật bẩm sinh: niệu quản bị lạc, bị nhầm chỗ,…

     - Do quan hệ tình dục không an toàn: quan hệ bạo lực, quan hệ quá nhiều lần,… làm cho các mao mạch của túi tinh bị vỡ ra, các sợi cơ bị co kéo dẫn đến tình trạng túi tinh bị viêm.

     - Do sức đề kháng của nam giới yếu dễ bị các loại vi khuẩn hại tấn công vào và gây viêm túi tinh…

     Nếu bệnh không được phát hiện sớm và điều trị tốt sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe cũng như đời sống hằng ngày của người bệnh. Thế nên, khi phát hiện thấy bản thân có những dấu hiệu của bệnh viêm túi tinh thì nam giới nên đến ngay Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu để được kiểm tra và điều trị sớm nhất có thể.

     Với đội ngũ chuyên gia chuyên khoa tài năng, dày dặn kinh nghiệm cùng trang thiết bị y khoa hiện đại chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến kết quả chẩn đoán chính xác, kết quả điều trị tốt nhất cho mọi bệnh nhân mắc bệnh viêm túi tinh.

     Nếu còn bất kỳ những thắc mắc nào liên quan đến bệnh viêm túi tinh, nguyên nhân gây bệnh viêm túi tinh thì nam giới có thể liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi qua số điện thoại: 028 3923 9999 hoặc nhấp vào bảng >>Tư vấn chuyên gia<< để được tư vấn miễn phí tốt nhất!

tư vấn hình