Nguyên nhân gây bệnh sỏi tuyến tiền liệt ở nam giới

 Sỏi tuyến tiền liệt tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nam giới nhưng nếu không được điều trị sớm sẽ gây nên tình trạng viêm nhiễm, ảnh hưởng đến đời sống tình dục và sức khỏe sinh sản. Nắm được nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp nam giới chủ động phòng tránh cũng như giúp ích cho việc điều trị bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh sỏi tuyến tiền liệt là gì?

 Theo các chuyên gia nam khoa thuộc Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, nguyên nhân gây bệnh sỏi tuyến tiền liệt vẫn chưa được xác định rõ ràng. Dưới đây là những nguyên nhân có thể gây nên bệnh sỏi tuyến tiền liệt ở nam giới:

 *Do mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa

Bệnh sỏi tuyến tiền liệt

 Khi mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa, nhất là bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính sẽ khiến cho các tổ chức kết đế tăng nhiều, khiến cho ống tuyến tiền liệt bị hẹp lại và những chất tiết ra sẽ tích tụ lại và hình thành nên sỏi.

 *Do lắng đọng canxi

 Trong vỏ bao tuyến tiền liệt hoặc ống tuyến trên tế bào thượng bì,… đôi khi sẽ có một số vật chất chứa canxi lắng đọng lại và lâu dần sẽ hình thành sỏi.

 *Do mắc bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt

 Khi nam giới mắc bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt sẽ gây áp lực trong ống tuyến tiền liệt làm cho ống tuyến phình to ra, dịch tiết trong tuyến bị ứ trệ. Đồng thời, các thành phần kết sỏi sẽ lắng đọng trên mặt da, màng bao ngoại khoa, gây ra sự chèn ép xung quanh tuyến tiền liệt và từ đó hình thành nên các mô sỏi.

 *Do tuổi tác

Nam giới tuổi càng cao càng dễ mắc bệnh sỏi tuyến tiền liệt

 Ngoài ra, nguyên nhân gây nên bệnh sỏi tuyến tiền liệt còn do yếu tố tuổi tác. Nam giới tuổi càng cao thì càng dễ mắc bệnh này. Khi tuổi cao, tuyến tiền liệt thường có xu hướng phình to ra, gây nên nhiều chứng viêm nhiễm, dẫn đến hình thành các mô sỏi tại tuyến tiền liệt,…

 Các chuyên gia khuyến cáo rằng bệnh sỏi tuyến tiền liệt cần phải được điều trị kịp thời tại cơ sở y tế uy tín để tránh gây nên những biến chứng nguy hiểm.

 Nam giới có thể đến Phong Kham Da Khoa Nguyen Trai để được chữa trị hiệu quả và tiết kiệm nhất. Với đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giỏi cùng với việc áp dụng các phương pháp điều trị hiện đại dựa vào mức độ và nguyên nhân gây bệnh, phòng khám đảm bảo mang đến kết quả điều trị bệnh sỏi tuyến tiền liệt cao nhất cho nam giới.

 Nếu nam giới vẫn muốn biết thêm thông tin chi tiết hơn về bệnh sỏi tuyến tiền liệt thì có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi qua bảng >>Tư vấn trực tuyến<< hoặc gọi điện đến số:  028 3923 9999 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất!

tư vấn hình