Mổ rò hậu môn bao lâu thì khỏi?

Mổ rò hậu môn bao lâu thì khỏi là thắc mắc của rất nhiều người đang mắc phải căn bệnh phiền toái này. Bởi vì đối với rò hậu môn, phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao và lâu dài hiện nay là phải tiến hành phẫu thuật.

Phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì lành?

 Rò hậu môn là hậu quả của nhiễm khuẩn khu trú ở vùng hậu môn. Sự nhiễm khuẩn này tạo thành áp xe cạnh hậu môn hoặc hóa mủ rồi vỡ vào trong lòng ống hậu môn tạo thành các đường rò và thường diễn tiến theo hai giai đoạn. Khi áp xe hậu môn (giai đoạn cấp tính) không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách sẽ dẫn đến rò hậu môn (giai đoạn mãn tính).

mổ rò hậu môn bao lâu thì khỏi

Hình minh họa rò hậu môn

 Các chuyên gia hậu môn – trực tràng cho biết, một khi lỗ rò đã hình thành thì khả năng tự khỏi là rất ít. Nó sẽ từ từ ăn sâu qua các tuyến hậu môn lân cận đi ra lớp da bên ngoài. Chất dịch hậu môn, máu mủ và phân cũng theo đường rò đi ra khiến người bệnh vô cùng đau đớn và khó chịu.

 Chính vì vậy, phẫu thuật được xem là cách điều trị rò hậu môn hiệu quả, càng điều trị sớm thì càng đơn giản, người bệnh sớm hồi phục. Vậy mổ rò hậu môn bao lâu thì khỏi?

 Việc phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 ► Mức độ bệnh

 Thông thường, đối với mức độ nhẹ, rò hậu môn đơn giản thì sau phẫu thuật từ 1 – 2 tuần người bệnh sẽ trở lại cuộc sống bình thường. Nếu nặng hơn, đường rò phức tạp, ngoằn ngoèo hoặc gặp phải biến chứng sau quá trình phẫu thuật thì thời gian hồi phục sẽ lâu hơn.

 Do vậy, ngay khi có dấu hiệu bất thường ở hậu môn, người bệnh nên đi khám và điều trị sớm để rút ngắn thời gian lành bệnh.

 ►​ Phương pháp điều trị

 Hiện nay, có nhiều phương pháp phẫu thuật rò hậu môn nhưng không phải phương pháp nào cũng nhanh chóng hồi phục.

 Những phương pháp phẫu thuật rò hậu môn truyền thống sẽ gây đau đớn nhiều cho người bệnh và vết mổ cần thời gian dài mới hồi phục được.

 Hiện nay, HCPT đang là phương pháp điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật và thời gian hồi phục nhanh chóng được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao và khuyên dùng.

mổ rò hậu môn bao lâu thì khỏi

Điều trị rò hậu môn hiệu quả, nhanh khỏi bằng kỹ thuật HCPT

 Phương pháp này sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu để điều trị rò hậu môn với nhiều ưu điểm như ít đau, ít gây chảy máu, an toàn, hạn chế bệnh tái phát. Đặc biệt, với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT sẽ giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục, sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Click vào nút bên dưới để được chuyên gia tư vấn kỹ hơn về phương pháp HCPT

 ►​ Tay nghề chuyên gia thực hiện

 Tay nghề chuyên gia điều trị cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc mổ rò hậu môn bao lâu thì khỏi.

 Nếu người bệnh tiến hành phẫu thuật rò hậu môn tại cơ sở y tế chất lượng thấp, đội ngũ chuyên gia thiếu kinh nghiệm, tay nghề kém thì rất dễ dẫn đến nhiều rủi ro sau phẫu thuật như: đứt cơ thắt gây đại tiện không tự chủ, chảy máu sau mổ, hẹp hậu môn… khiến vết thương lâu lành.

 Do đó người bệnh nên tìm tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, thăm khám và điều trị với các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm để đảm bảo an toàn, nhanh hồi phục, giảm nguy cơ tái phát.

 ►​ Quá trình chăm sóc, kiêng khem sau mổ

 Phẫu thuật rò hậu môn bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào quá trình chăm sóc, kiêng khem sau mổ của người bệnh.

 Nếu người bệnh thực hiện đúng các hướng dẫn của chuyên gia, chăm sóc vết thương tốt, thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý thì thời gian hồi phục sẽ nhanh chóng, tránh tái phát.

 Ngược lại, nếu người bệnh không tuân thủ đúng chỉ định chuyên gia, không kiêng khem sau mổ sẽ khiến vết thương lâu hơn, thậm chí viêm nhiễm, nhiễm trùng rất nguy hiểm.

 Để điều trị rò hậu môn hiệu quả, nhanh hồi phục, người bệnh có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Đây là một trong số ít cơ sở y tế uy tín có chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại TPHCM.

phòng khám đa khoa hoàn cầu

Phòng Khám Hoàn Cầu - Địa chỉ điều trị rò hậu môn đáng tin cậy

 Với đội ngũ chuyên gia giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, ứng dụng thành thạo kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT sẽ giúp phẫu thuật hiệu quả rò hậu môn, hồi phục nhanh chóng và giảm thiểu nguy cơ tái lại.

 Trên đây là những giải đáp về thắc mắc mổ rò hậu môn bao lâu thì khỏi. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác về rò hậu môn, vui lòng gọi đến Hotline 028 3923 9999 hoặc NHẤN VÀO ĐÂY để được tư vấn và đặt hẹn khám miễn phí.

tư vấn hình