Lượng tinh trùng bao nhiêu thì thụ thai ?

Nếu trong lúc bạn quan hệ tình dục, tinh trùng sẽ được phóng ra khỏi dương vật của bạn , đi vào âm đạo và bơi bên trong khoan đường sinh sản cho đến khi gặp trứng để thụ tinh. Nhưng việc để lượng tinh trùng bao nhiêu thì thụ thai và có thể làm gì để tăng khả năng thụ thai là điều rất ít ai biết chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Lượng tinh trùng bao nhiêu thì thụ thai ?

Lượng tinh trùng bao nhiêu thì thụ thai ?

Nguyên nhân nam giới cần xuất nhiều tinh trùng để thụ thai?

Tinh trùng ở nam giới được sản xuất bên trong tinh hoàn, mất khoảng tầm 72 ngày để phát triển từ các tế bào mầm thành tế bào tinh trùng trưởng thành và nó có khả năng thụ tinh với trứng. Trong khoảng thời gian này thì ting trùng chúng cần dinh dưỡng và nhiệt độ thích hợp để phát triển bình thường nhât có thể.

Sau khi tinh trùng đã trưởng thành, tinh trùng sẽ được lưu trữ bên trong ống khoang dài nhỏ, được gọi là bộ phận mào tinh và chờ để được xuất tinh. Nếu sau một hay  hai tuần chờ đợi trong mào tinh, tinh trùng sẽ tạo ra một dạng khí thải dẫn đến nhiều phản ứng oxy hóa, làm hỏng màng tế bào. Nếu như cơ thể  không được xuất tinh, tinh trùng sẽ bắt đầu chết dần dần.

Tiến hành phân tích tinh dịch và khả năng thụ thai như thế nào ?

Việc phân tích tinh dịch là xét nghiệm xác định chất lượng tinh dịch và với  tinh trùng. Điều này có thể giúp nhiều cặp vợ chồng xác định khả năng sinh con và có kế hoạch chăm sóc sức khỏe phù hợp nhất. Sau đây là những trường hợp cần phân tích:

Đặc điểm tế bào tinh trùng nam giới

Tinh trùng được gọi là tế bào sinh sản của nam giới được sản xuất và lưu trữ trong tinh hoàn. Đối với mỗi tế bào tinh trùng bao gồm đầu, thân và đuôi dài nhờ vào đó tinh trùng có thể di chuyển.đi được. Khả năng di chuyển là khả năng nỗi bật của mỗi tế bào tinh trùng. Thường có hai kiểu di chuyển trong tế bào tinh trùng là di chuyển tiến triển và loại không tiến triển. Nhờ sự di chuyển này càng tăng dần, các tế bào tiến về phía trước, tạo ra cơ hội cho quá trình thụ thai và mang thai hiệu quả hơn. Nhiều chuyên gia cho biết, chỉ cần khoảng 40% tinh trùng di chuyển khỏe mạnh trong mỗi mẫu tinh dịch được xuất ra thì tinh trùng có khả năng gặp trứng và thụ tinh rất cao.

Số lượng và độ dày của tinh dịch

TXuất tinh mỗi lần theo nghiên cứu sẽ giải phóng khoảng 2 – 6 ml tinh dịch, khoảng 1/2 hoặc 1 thìa cà phê. Nếu như ít hơn số lượng này có thể không chứa đủ tinh trùng để quá trình thụ thai diễn ra hiệu quả. Ngoài ra thì quá xuất ra tinh dịch quá dày có thể làm loãng nồng độ tinh trùng và ảnh hưởng đến khả năng thụ thai rất cao nhé.

Khả năng lượng tinh trùng thụ thai là bao nhiêu ?

Khả năng lượng tinh trùng thụ thai là bao nhiêu ?

Loại tinh trùng đủ chất lượng để thụ thai khi xuất ra phải là dày và bắt đầu mỏng hơn trong 10 – 15 phút sau khi xuất tinh xong. Tinh dịch đặc có thể khiến tinh trùng khó di chuyển hơn và gây khó khăn cho quá trình thụ thai hơn dẫn đến phần trăm thụ thai bị giảm.

Nồng độ pH có trong tinh trùng

Nồng độ tinh trùng hay còn được gọi là mật độ tinh trùng, đây là số lượng tinh trùng (tính bằng triệu) trên mỗi ml của tinh dịch. Bình thường 15 triệu tinh trùng trên mỗi ml được xem là bình thường và không gây khó khăn khi thụ thai nhé

Khả năng di chuyển của tinh trùng nam giới

Khả năng di chuyển của tinh trùng khá quan trọng và nó tỷ lệ phần trăm tinh trùng có khả năng di chuyển khỏe mạnh trong tinh dịch. Nếu như quá trình thụ thai diễn ra bình thường, ít nhất 32% tinh trùng cần phải di chuyển theo đường thẳng sau khi xuất tinh một giờ sau đó.

Hình thái học của tinh trùng nam giới

Hầu như phần lớn tinh trùng không bao giờ gặp trứng và chúng sẽ chết đi sau một thời gian. Tinh trùng thì có hình dạng không bình thường như là dạng có nhiều đầu, đuôi có hình dạng kỳ lạ hoặc thiếu nhiều bộ phận cơ bản có thể khiến tình trùng không thể đi qua đường sinh sản nữ giới làm giảm khả năng thụ thai.

Vậy lượng tinh trùng xuất ra bao nhiêu là đủ để thụ thai?

Nghiên cứu cho thấy chỉ cần một tinh trùng thụ tinh với trứng để quá trình thụ thai có thể được diễn ra. Nhưng trong mỗi lần xuất tinh, nam giới xuất hàng triệu tinh trùng và trong đó nó cũng có hàng triệu tinh trùng chúng không thể gặp được trứng.

Trung bình mỗi lần nam giới bắt đầu xuất tinh sẽ phóng ra gần 100 triệu tinh trùng. Tinh dịch này nó chứa tinh trùng phải di chuyển từ âm đạo đến ống dẫn trứng để quá trình thụ thai mới có thể diễn ra. Đây là một quá trình dài và vô cùng gian nan khó khăn, do đó rất nhiều tinh trùng chết đi hoặc chúng bị đào thải trong quá trình này. Nhiều chuyên gia tin rằng, quá trình này là cách tự nhiên để có thể loại bỏ đi những tinh trùng yếu và chỉ cho phép tinh trùng khỏe mạnh đi qua, tiến hành thụ tinh với trứng từ đó có thể để mang lại cơ hội sinh con khỏe mạnh nhất.

Dù chỉ có 1 tinh trùng có thể gặp trứng để thụ thai, nhưng theo nghiên cứu thì nhiều nhà khoa học cho biết nam giới cần xuất ít nhất 30 triệu tinh trùng vào âm đạo của phụ nữ để quá trình thụ thai diễn ra thật hiệu quả. Nếu xuất dưới 30 triệu tinh trùng thì chắc chắn một người phụ nữ không thể mang thai. Hơn nữa nam giới xuất ít hơn 10 triệu tinh trùng mỗi lần được xem là tinh trùng yếu và có thể cần thụ tinh nhân tạo để  có thể có con.

Địa chỉ phòng khám đa khoa Nguyên Trãi uy tín

Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi là một trong những phòng khám có đội ngũ bác sĩ giỏi nhất, chuyên về phụ khoa nam giới, nếu bạn mắc bệnh hay những vấn đề liên quan sinh sản về tinh trùng thì bạn điều trị tại đây được coi là nơi điều trị vô cùng uy tín và an toàn. 

Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi luôn luôn tự hào là địa chỉ khám chữa bệnh lớn nhất, uy tín nhất, an toàn nhất hiện nay. Đa khoa Nguyễn Trãi trang bị đội ngũ y chuyên gia giàu kinh nghiệm, có chuyên môn rất cao, tận tâm, chuẩn doán chính xác và được phòng khám được Sở Y tế TP.HCM cấp phép hoạt động nhé. 

tư vấn hình