Lột bao quy đầu để làm gì ?

Nói về cụm từ bao quy đầu chúng ta có thể hiểu là vùng da bao bọc đầu dương vật của nam giới. Lột bao quy đầu chính là thủ thuật kéo phần bao quy đầu để quy đầu có thể tụt lên, tụt xuống một cách được cho là chủ động nhất. Vậy lột bao quy đầu để làm gì ?  Lợi ích của việc lột bao quy đầu là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề lột bao quy đầu qua bài viết dưới đây nhé.

Lột bao quy đầu để làm gì ?

Lột bao quy đầu để làm gì ?

Vậy lột bao quy đầu là gì?

Định nghĩa lột bao quy đầu đây là thao tác để phần da bao quy đầu tách ra và lộ ra phần quy đầu. Hành động này có thể thực hiện bởi các bác sĩ hoặc chính những bậc phụ huynh.

Theo lẽ thông thường thì khi trẻ nam khi sinh ra đều có bao quy đầu nó trùm kín lấy đầu dương vật. Khi trẻ bắt đầu tới tuổi dậy thì cơ quan sinh dục ngày càng phát triển, phần da bao của quy đầu sẽ tự tụt xuống một cách ngẫu nhiên. Nhưng một số trường hợp chính là do phần da này không tụt xuống được gây ra nhiều vấn đề về bao quy đầu như là dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu chẳng hạn.

Những trường hợp này nên có các biện pháp khắc phục rất sớm. Bạn có thể tự lột bao quy đầu tại nhà hoặc nếu như muốn đảm bảo hơn thì cần thực hiện cắt bao quy đầu tại cơ sở y tế chuyên khoa có bác sĩ chuyên môn gần nhất nhé.

Khi nào là thời điểm thích hợp lột bao quy đầu?

Chung quy mà nói khi đến độ tuổi thích hợp để lột bao quy đầu là khoảng tuổi 13 cho đến 25 tuổi. Nếu trong độ tuổi này bao quy đầu không lột được thì cần cân nhắc cắt bao quy đầu.

Đối với người trưởng thành khi lột bao quy đầu

Ở người trưởng thành thì bao quy đầu có thể lột bất cứ lúc nào. Trong trường hợp nếu gây bất tiện và bị ảnh hưởng đến cuộc sống thì cần lột bao quy đầu. Hơn nữa nếu như có tình trạng viêm nhiễm, hẹp hoặc là dài bao quy đầu thì cần lột hoặc tới những cơ sở y tế để tiến hành cắt bao quy đầu nhé.

Đối với bao quy đầu ở trẻ em

Trường hợp ở trẻ em có thể lột bao quy đầu từ lúc sơ sinh hoặc là sau đó vài tháng, vài năm. Nhưng theo thông thường, phải đến giai đoạn kết thúc dậy thì thì  trẻ mới lột bao quy đầu được hoàn toàn. Trẻ em nam có thể tự mình lột bao quy đầu vào khoảng 1 đến 4 tuổi. Cha mẹ cũng có thể hỗ trợ cho trẻ lột bao quy đầu từ 4 cho đến 8 tuổi. Ở độ tuổi này thì loại da vùng quy đầu vẫn co dãn khá là tốt, không gây đau đớn và chúng thực hiện tương đối dễ dàng nên bạn yên tâm nhé.

Lợi ích của việc lột bao quy đầu là gì ?

Bạn nên biết không phải tất cả các trẻ sơ sinh đều phải lột bao quy đầu. Nhưng theo một nghiên cứu cho rằng, lợi ích của việc lột bao quy đầu sớm chính là :

Tạo điều kiện thuận lợi để phát triển dương vật dễ dàng

Có thể nói lớp da ở bao quy đầu khi trùm kín quy đầu sẽ khiến cho dương vật khó phát triển để có thể đạt kích thước tối đa. Những người mà không lột bao quy đầu sẽ có dương vật nhỏ và ngắn hơn so với những người bình thường lột sớm.

Phòng ngừa ung thư dương vật hiệu quả

Khi bao quy đầu được lột đúng cách sẽ ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm. Nên ta có thể thấy bệnh không thể trở nên mãn tính và gây ung thư dương vật nữa

Ngoài ra thì nhiều vi khuẩn không có cơ hội lan vào những bộ phận khác như là bộ phận niệu đạo, bàng quang hay là tuyến tiền liệt… chúng gây ảnh hưởng đến cả số lượng, chất lượng của tinh trùng. Từ đó mà có thể giúp giảm tỷ lệ vô sinh ở nam giới khi trưởng thành nhé.

Vậy lột bao quy đầu là gì?

Vậy lột bao quy đầu là gì?

Cải thiện chuyện chăn gối khi lột bao quy đầu

Với người trưởng thành, việc lột bao quy đầu sẽ giúp cải thiện “chuyện ấy” rất nhiều. Do là lớp da quy đầu sẽ khiến cho nam giới cảm thấy khó chịu và khó chịu nhất đó là khi cương cứng.

Vệ sinh bộ phận sinh dục dễ dàng hơn 

Khi lớp da bao quy đầu được tụt lên, xuống dễ dàng nó sẽ giúp việc vệ sinh trở nên khá là dễ dàng. Chỉ cần kéo phần da bao quy đầu xuống và dùng lực nước nhẹ để rửa trôi những cặn bẩn do nước tiểu cũng như bựa sinh dục ra ngoài.

Tránh các bệnh viêm nhiễm khi đã lột bao quy đầu

Nếu bạn lột bao quy đầu đúng cách, bạn sẽ tránh được nhiều bệnh viêm nhiễm bao quy đầu. Nguyên nhân chính là do phần da quy đầu nếu không được lột sẽ gây ra việc tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh chóng. Lâu dần sẽ khiến bao quy đầu bị viêm nhiễm bao quy đầu đó nhé.

Để biết thêm nhiều lợi ích hơn xin truy cập đa khoa Nguyễn Trãi TPHCM nhé.

tư vấn hình