Liệt dương là gì?

 Liệt dương luôn được xem là cơn ác mộng của phái mạnh. Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục, tâm lý và cả sức khỏe của nam giới. Vậy bệnh liệt dương là gì? Các sĩ tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu sẽ giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Liệt dương là gì?

 Liệt dương là tình trạng dương vật không thể cương cứng để có thể quan hệ tình dục bình thường, đây được xem là tình trạng nặng nhất của rối loạn cương dương.

 Ở nam giới, sự cương cứng là một quá trình phức tạp có liên quan đến não bộ, dây thần kinh, các yếu tố kích thích, cảm xúc, cơ bắp, mạch máu và nhiều vấn đề khác.

Liệt dương là gì?

 Trước đây, các chuyên gia chuyên khoa thần kinh cho rằng 90% nam giới mắc bệnh liệt dương là do tâm lý. Tuy nhiên, các chuyên gia chuyên khoa thận – tiểu lại cho rằng bệnh liệt dương 90% là do bệnh tật cơ thể gây ra.

Nguyên nhân gây ra bệnh liệt dương là gì?

 Hiện nay liệt dương chia ra làm 2 yếu tố nguyên nhân đó là: yếu tố tâm lý và yếu tố cơ thể. Hai yếu tố có thể ảnh hưởng riêng biệt hoặc cùng ảnh hưởng.

 * Yếu tố tâm lý: Khi mắc bệnh liệt dương cơ thể nam giới có thể làm phát sinh hoặc làm trầm trọng thêm vì mang đến những nỗi lo lắng và các phản xạ tình dục bất thường (tâm lý).

Rượu, bia, thuốc tác nhân gây ra bệnh liệt dương ở nam giới

 * Bệnh lý kết hợp:

 Theo thống kê, khi nam giới mắc bệnh liệt dương có thể sẽ kèm theo các bệnh lý sau:

  68% bệnh nhân bị cao huyết áp sẽ có dấu hiệu rối loạn cương dương ở những mức độ khác nhau.

  60% người bệnh bị liệt dương đang bị rối loạn lipid máu.

  50% người mắc bệnh liệt dương có vấn đề về tim mạch.

  Khoảng 27 – 59% bệnh nhân liệt dương có chứng tiểu đường.

  Tỉ lệ bệnh nhân liệt dương bị suy thận lên đến 40% chủ yếu là ở người chạy thận nhân tạo.

  Có từ 10 - 63% người nghiện rượu bị liệt dương. Thuốc lá cũng là tác nhân gây ra bệnh liệt liệt dương cho phái mạnh.

Tác hại nguy hiểm của bệnh liệt dương là gì?

 Bệnh liệt dương có thể gây ra các biến chứng nguy hại như:

 >> Vô sinh: Liệt dương là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh cho nam giới, bởi khi dương vật của nam giới không thể cương cứng, tinh trùng không thể vào âm đạo nữ giới, khiến việc thụ thai gặp khó khăn.

Hạnh phúc gia đình dễ tan vỡ vì bệnh liệt dương

 >> Ảnh hưởng đời sống vợ chồng: Nam giới không thể cương cứng làm cho chuyện “chăn gối” vợ chồng không được thăng hoa. Khi không đạt được khoái cảm, đời sống vợ chồng dễ bị rạn nứt, nguy cơ tan vỡ gia đình là rất cao.

 >> Kết hợp với nhiều bệnh lý mãn tính khác: Các nghiên cứu cho thấy nam giới mắc bệnh liệt dương có thể kèm theo các bệnh lý khác như: tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp,…

 Với những chia sẽ trên, nam giới khi bị bệnh liệt dương cần phải được thăm khám và điều trị nhanh chóng nhằm hạn chế những ảnh hưởng về sau. Mọi thắc mắc về bệnh liệt dương có thể liên lạc với Phòng Khám Hoàn Cầu qua đường dây nóng:  028 3923 9999

tư vấn hình