Kinh nguyệt không đều có thể mang thai không?

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý lặp đi lặp lại của người phụ nữ và cần thiết cho sự sinh sản. Do đó, một khi khi nguyệt không đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. Vậy kinh nguyệt không đều có thể mang thai không?

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng đến việc có thai không?

 Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ kéo dài từ 28 – 30 ngày, số ngày hành kinh từ 3 – 5 ngày, lượng máu kinh trung bình từ 40 – 80ml/chu kỳ, máu kinh lỏng, có màu đỏ sậm.

kinh nguyệt không đều

Chu kỳ kinh nguyệt là rất cần thiết cho sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ

 ► Thế nào là kinh nguyệt không đều?

 Chị em có thể nhận biết kinh nguyệt không đều qua những biểu hiện sau:

 – Kinh sớm: Chu kỳ kinh nguyệt dưới 21 ngày hoặc có kinh hai lần trong một tháng.

 – Chậm kinh: Chu kỳ kinh nguyệt đến muộn so với bình thường từ 7 ngày trở lên gọi là chậm kinh hay trễ kinh.

 – Lượng kinh ra ít: Thời gian hành kinh ít hơn 3 ngày, lượng máu kinh ra ít.

 – Lượng kinh ra nhiều: Máu kinh ra quá nhiều phải thay băng vệ sinh liên tục.

 – Kinh thưa: Là chu kỳ kinh nguyệt thường ở trong khoảng từ 35 ngày đến 6 tháng.

 – Vô kinh: Là hiện tượng kinh nguyệt không xuất hiện trong 6 tháng liên tiếp dù chưa mãn kinh.

 – Rong kinh: Thời gian hành kinh dài hơn 7 ngày, thậm chí 2 tuần.

 ►​ Vậy kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng đến việc thụ thai không?

 Các chuyên gia cho biết, kinh nguyệt bắt nguồn từ việc trứng rụng, không được thụ tinh bị đào thải ra ngoài cùng lớp niêm mạc tử cung. Do đó, khi kinh nguyệt không đều sẽ ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng, làm cho trứng không rụng hoặc trứng rụng không đúng thời điểm để thụ tinh, làm cho quá trình thụ tinh không thể diễn ra, giảm khả năng thụ thai, thậm chí không thể thụ thai.

 Ngoài ra, kinh nguyệt không đều còn có thể do chị em đang mắc phải các bệnh phụ khoa nguy hiểm như hội chứng buồng trứng đa nang, u xơ tử cung, polyp cổ tử cung, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng... Đây đều là những bệnh lý có thể dẫn đến nguy cơ gây vô sinh ở nữ giới.

kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều ảnh hưởng xấu đến khả năng thụ thai của chị em

 Do đó, có thể khẳng định rằng kinh nguyệt không đều nếu không được điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của chị em. Vì vậy, ngay khi có bất kỳ dấu hiệu nào của kinh nguyệt không đều, chị em nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

 Trên địa bàn TPHCM, chị em có thể lựa chọn khám và điều trị kinh nguyệt không đều tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu. Đây là địa chỉ chuyên khoa về sản phụ khoa uy tín, sở hữu đội ngũ chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc y tế hiện đại sẽ giúp chị em chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh, từ đó có phương án khắc phục bệnh hiệu quả, nhanh chóng, bảo vệ tốt sức khỏe sinh sản của chị em.

 Ngoài ra, phòng khám đa khoa Hoàn Cầu còn được đông đảo chị em tin tưởng lựa chọn nhờ vào những ưu điểm như làm việc không ngày nghỉ, có dịch vụ khám ngoài giờ, dịch vụ đặt lịch hẹn khám trước, thủ tục nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian, bảo mật thông tin, có thể yêu cầu chuyên gia nữ thăm khám để không phải e ngại, xấu hổ, chi phí niêm yết theo quy định của Sở Y tế nên đảm bảo rất hợp lý…

 Gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hoặc NHẤN DƯỚI ĐÂY để được tư vấn và đặt hẹn khám với chuyên gia chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

tư vấn hình