Giãn tĩnh mạch thừng tinh nguy hiểm thế nào?

 Nam giới khi thấy những biểu hiện bất thường ở tinh hoàn như tinh hoàn chảy xệ, đau nhức… là những triệu chứng cho thấy nam giới đang mắc phải bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh một bệnh lý khá phổ biến ở nam giới trong độ tuổi dậy thì. Có thể nói rằng giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong những mối lo ngại hàng đầu của nam giới.

 Vậy, giãn tĩnh mạch thừng tinh nguy hiểm thế nào và điều trị ra sao? Các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu sẽ giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh nguy hiểm thế nào?

 Các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Ngyễn Trãi cho biết ngoài các triệu chứng khó chịu, đau tức cho người bệnh, giãn tĩnh mạch thừng tinh nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra những nguy hiểm cho nam giới như:

 * Giảm kích thước túi bi đôi: Khi tĩnh mạch thừng tinh bị giãn dẫn đến kích thước túi bi đôi sẽ bị nhỏ lại, giãn nhỏ không đều giữa hai bên. Đây là triệu chứng cũng như tác hại thường gặp nhất của căn bệnh này.

Giãn tĩnh mạch thừng nguy hiểm thế nào?

 *  Nguy cơ dẫn đến vô sinh: Giãn tĩnh mạch thừng tinh không chỉ gây ảnh hưởng về thẩm mỹ, mà theo thống kê thì có khoảng 15% nam giới sẽ phải đối diện với nguy cơ vô sinh do những tác động của bệnh gây ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng.

 Cùng với sự hình thành bệnh là việc tăng nhiệt độ ở túi bi đội và vùng tinh hoàn, từ đó chất lượng tinh trùng sẽ bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó hiện tượng Stress oxy hóa tại các túi bi phân đôi gây ra phản ứng (ROS) khiến nam giới mắc phải bệnh lý này có khả năng vô sinh cao.

 * Chức năng sinh tình dục bị suy giảm: Giãn tĩnh mạch thừng tinh làm giảm hoormone sinh dục ở nam giới dẫn đến việc quan hệ tình dục không còn thiết tha ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống vợ chồng.

Giãn tĩnh mạch thừng ảnh hường nghiêm trong đời sống vợ chồng

 * Ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống nam giới: Khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nam giới thường bị đâu tinh hoàn, khó chịu, tình trạng kéo dài ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Ngoài ra, bệnh còn khiến cho nam giới mất ngủ, mệt mỏi, suy nhược thần kinh…làm giảm hiệu suất trong công việc và học tập.

Phải điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh như thế nào?

 Khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nam giới cần đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám nam khoa uy tín để được các chuyên gia chuẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

 · Điều trị bằng thuốc: Đây được coi là phương pháp đơn giản bởi chuyên gia sẽ chỉ định dùng thuốc tiêm vào hệ thống tĩnh mạch người bệnh.

  Điều trị bằng thủ thuật: Đây là phương pháp được áp dụng nhiều hiện nay vì hiệu quả mang lại cao và ít biến chứng. Quá trình tiến hành thủ thuật, các chuyên gia sẽ cắt và cột hệ thống tĩnh mạch giúp nam giới thoát khỏi tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Có rất nhiều phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng

  Điều trị bằng phương pháp kẹp tĩnh mạch bị giãn: Một số trường hợp chuyên gia sẽ chỉ định sử dụng phương pháp kẹp tĩnh mạch bị giãn trong điều trị. Phương pháp này được thực hiện cùng với các dụng cụ chuyên biệt, thuốc tê, thuốc gây mê.

 Với các phương pháp điều trị nêu trên, nam giới hoàn toàn có thể yên tâm điều trị khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Tuy nhiên nên điều trị càng sớm càng tốt, bởi để bệnh càng lâu càng khó chữa và thường sẽ có nhiều biến chứng nguy hiểm.

 Hiện nay, Phòng khám Hoàn Cầu đang là Phòng khám chuyên điều trị các bệnh nam khoa hiệu quả tại TP. HCM, do vậy khi phát hiện bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nam giới nên đến ngay đa khoa Hoàn Cầu để được điều trị tức thời.

 Mọi thắc mắc có thể liên lạc với chúng tôi qua đường dây nóng:  028 3923 9999 hoặc nhấp vào bảng >>Tư vấn trưc tuyến<< để được hỗ trợ tức thì, cụ thể.

tư vấn hình