Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng phương pháp nào?

 Giãn Tĩnh Mạch Thừng Tinh là 1 bệnh tinh hoàn nguy hiểm. Theo thống kê, cứ 10 nam giới sẽ có 1 nam giới mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Việc điều trị bệnh cần được thực hiện càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng nguy hiểm về sau. Vậy điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng phương pháp nào?

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng phương pháp nào?

 * Chẩn đoán bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Trước khi điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh các chuyên gia sẽ tiến hành việc thăm khám, chẩn đoán mức độ bệnh thông qua quan sát thực tế, siêu âm và kết hợp với việc hỏi rõ bệnh nhân về tiền sử bệnh, về các triệu chứng gặp phải. Dựa vào đó, chuyên gia sẽ đưa ra phương pháp và chi phí điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh thích hợp nhất.

 * Phương pháp điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Không phải trường hợp bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh nào cũng cần phải điều trị ngay mà trước hết là phải theo dõi và xác định xem tình trạng bệnh như thế nào.

 - Nếu bệnh nhân không bị đau nhức, không cảm thấy khó chịu và tĩnh mạch không có xu hướng bị giãn lớn hơn thì không cần phải điều trị.

 - Nếu trường hợp bệnh nhân bị đau nhức, các tĩnh mạch thừng tinh giãn to ra, một bên tinh hoàn bị teo nhỏ, có sự bất thường trong tinh dịch đồ,... thì khi đó sẽ phải cần đến các phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh:

 ** Điều trị bằng thuốc: Bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc tiêm vào hệ thống tĩnh mạch. Đây được coi là phương pháp đơn giản nhất và khá an toàn.

 ** Điều trị bằng thủ thuật: Tiến hành thủ thuật là cách điều trị được áp dụng nhiều nhất hiện nay vì mang đến hiệu quả cao và ít biến chứng về sau. Trong quá trình thủ thuật, các chuyên gia sẽ tiến hành cắt và cột hệ thống tĩnh mạch giúp bệnh nhân thoát khỏi tình trạng giãn tĩnh mạch thừng tinh.

      ** Kẹp tĩnh mạch bị giãn

 Trong một số trường hợp, chuyên gia sẽ chỉ định bệnh nhân điều trị bằng cách kẹp tĩnh mạch bị giãn. Phương pháp này sẽ được thực hiện với sự trợ giúp của dụng cụ chuyên biệt và thuốc gây tê, thuốc gây mê.

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng phương pháp ngoại khoa

 Đa số bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch thừng tinh sau khi được điều trị bệnh tại Đa Khoa Hoàn Cầu sẽ thoát khỏi những cơn đau nhức, khó chịu và có đến 60 – 80% bệnh nhân có chất lượng tinh dịch được cải thiện đáng kể.

 Nếu đang bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh bệnh nhân cần phải nhanh chóng đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được các chuyên gia nam khoa thăm khám và điều trị. Với những điều kiện tốt nhất của một cơ sở y tế đạt chuẩn quốc tế, chúng tôi chắc chắn sẽ giúp cho việc chữa trị của bạn đạt được hiệu quả cao nhất.

 Mọi thắc mắc liên quan về phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bạn có thể gọi ngay cho chuyên gia tư vấn của chúng tôi qua đường dây nóng: 028 3923 9999 hoặc nhấp vào bảng >>Tư vấn trực tiếp<< để được tư vấn chi tiết hơn.

 

tư vấn hình