Nguyên nhân gây nứt hậu môn và cách điều trị

 Nứt hậu môn là bệnh lý hậu môn – trực tràng thường gặp ở nhiều đối tượng khác nhau. Bệnh không những gây ra những cơn đau đớn khó chịu mà còn ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt và thậm chí có thể dẫn tới những biến chứng nguy hại khác. Hãy cùng Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tìm hiểu về những nguyên nhân gây bệnh nứt hậu môn nhé!

Những nguyên nhân gây bệnh nứt hậu môn

Nguyên nhân gây nứt hậu môn

Biểu hiện nứt hậu môn

 Đội ngũ chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, nứt hậu môn được hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau. Và dưới đây sẽ là những nguyên nhân chủ yếu nhất:

 

 **Lời khuyên của chuyên gia: Khi thấy có những triệu chứng như: đại tiện khó, phân khô và rắn, chảy máu tươi khi đại tiện, nổi mẩn ngứa khó chịu,… thì người bệnh cần ngay lập tức đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị. Chỉ có như thế mới có thể giúp người bệnh tránh được những biến chứng nguy hiểm.

Chữa nứt hậu môn bằng cách nào?

 Theo các chuyên gia tại Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu, nứt hậu môn hiện nay có thể được tiến hành điều trị bằng thuốc hay bằng các phương pháp ngoại khoa, dựa trên tình trạng và mức độ bệnh lý.

  Điều trị bằng thuốc dành cho những trường hợp mới phát bệnh là sử dụng các loại thuốc giúp người bệnh giảm đau, giảm viêm, chống phù nề, ngăn ngừa hiện tượng co thắt, giúp cho các mạch giãn ra, lưu thông máu và giúp vết nứt mau lành hơn.

  Điều trị bằng phương pháp ngoại khoa đối với những trường hợp bệnh nứt hậu môn mãn tính. Tiểu phẫu nhằm cắt bỏ cơ vòng hậu môn giúp giảm co thắt, giảm đau.

Phương pháp HCPT áp dụng công nghệ nhiệt sinh sôi trong hỗ trợ điều trị, sử dụng sóng cao tần để làm đông máu và thắt mạch máu.

 ** Ưu điểm của phương pháp HCPT

 + Tiểu phẫu thực hiện không cần dao mổ.

 + Vết thương nhỏ, ít đau, ít chảy máu.

 + Quá trình phẫu thuật được chiếu trực tiếp trên màn hình đảm bảo an toàn.

 + Tính thẩm mỹ cao, hạn chế sẹo.

 + Thời gian hồi phục nhanh tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị.

 Hiện tại, Đa Khoa Hoàn Cầu đang áp dụng những phương pháp chữa nứt hậu môn bằng phương pháp HCPT và đã chữa trị thành công cho rất nhiều trường hợp. Với đội ngũ chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, Phòng khám Hoàn Cầu tự tin sẽ mang đến kết quả điều trị tốt nhất cho người bệnh.

 Mọi vấn đề liên quan đến bệnh nứt hậu môn, bạn vui lòng nhấc máy lên và gọi ngay vào số: 028 3923 9999 hoặc nhấp chuột vào bảng >>Tư vấn trực tiếp<< bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên gia hậu môn – trực tràng của chúng tôi.

tư vấn hình