Đau nhức xương khớp uống thuốc gì?

Theo thời gian cộng với những tác nhân yếu tố như là cân nặng, lao động, cách vận động không phù hợp... dẫn đến tình trạng đau xương khớp xuất hiện. Chính điều này nên rất nhiều người quan tâm về việc đau nhức xương khớp uống thuốc gì. Cùng tham khảo những chia sẻ được trình bày từ bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra được đáp án chính xác!

Để biết rõ đau nhức xương khớp uống thuốc gì?

>>> Click [chat] chuyên gia sẽ tận tình giải đáp ngay!

TÌM HIỂU XEM ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP UỐNG THUỐC GÌ

Với câu hỏi đau nhức xương khớp uống thuốc gì thì thông thường tùy mức độ đau nhức xương khớp và vị trí đau nhức mà bác sĩ sẽ chỉ định cùng chúng ta loại thuốc khác nhau để chữa trị. Cụ thể như sau:

1. Đối với chứng đau vai gáy, vẹo cổ hoặc đau lưng cấp

Với những cơn đau ở vùng vai gáy, đau lứng cấp, đau thắt lưng hoặc vẹo cổ thì để giảm thiểu đau đớn bác sĩ tiến hành chỉ định cho bệnh nhân dùng những loại thuốc giảm đau, hạ sốt với thành phần có chứa paracetamol.

Ngoài ra nếu tình trạng không đỡ hơn thì sẽ được chỉ định dùng một số loại thuốc giảm đau phối hợp như là thuốc giảm đau kháng viêm, thuốc giảm đau thần kinh như là naproxen, piroxicam hoặc indomethacin...

2. Đối với những bệnh viêm khớp mãn tính

Nếu như bệnh nhân gặp phải tình trạng đau nhức xương khớp do các bệnh thoái hóa khớp hoặc là viêm khớp dạng thấp... Những cơn đau khớp sẽ kèm theo sưng nóng ở các khớp thì các chuyên gia sẽ chỉ định thuốc điều trị đóng vai trò kiểm soát cơn đau.

Cụ thể đó là các loại thuốc chống viêm không steroid như là naproxen, piroxicam, inbuprofen... hoặc là những nhóm thuốc corticoid như betamethazone hay dezamethazone... Đồng thời sẽ được phối hợp với một số nhóm thuốc để hạ sốt, giảm đau và đồng thời phối hợp cùng thuốc giãn cơ với mục đích tăng tác dụng giảm đau và kháng viêm.

Không được tự ý dùng thuốc trị đau nhức xương khớp

Không được tự ý dùng thuốc trị đau nhức xương khớp

Ngoài ra nói đau nhức xương khớp uống thuốc gì thì bên cạnh dùng thuốc đường uống bệnh nhân cũng có thể được chỉ định dùng thuốc bôi xoa hoặc cao dán. Nhằm giảm thiểu đau viêm ở các tình trạng bệnh trong mức độ nhẹ hoặc là mức độ vừa.

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP

Thông thường khi bị đau nhức xương khớp nhiều người vội đi tìm hiểu đau nhức xương khớp uống thuốc gì và áp dụng theo với mục đích giảm đau nhanh và mạnh. Thế nhưng điều này hoàn toàn sai lầm bởi vì việc dùng thuốc cần được kiểm soát một cách chặt chẽ và cần phải tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị, chỉ định, liều lượng...

Tuyệt đối không được lạm dụng thuốc vì nó sẽ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Hoặc nó còn gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bản thân. Ví dụ như các loại thuốc có chứa paracetamol vì chúng làm tăng men gan, những thuốc giảm đau chứa steroid sẽ ảnh hưởng đến tim mạch hoặc hệ tiêu hóa...

Chính vì vậy ngay khi bản thân thấy mình có triệu chứng đau nhức xương khớp thì không nên lơ là, chủ quan. Thay vào đó cần phải tìm đến đơn vị cơ sở phòng khám uy tín mà điển hình là Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu. Các chuyên gia sau khi thăm khám sẽ chỉ định đúng loại thuốc cùng phương pháp chữa trị phù hợp.

Phòng khám Hoàn Cầu áp dụng nhiều phương pháp hiện đại

Phòng khám Hoàn Cầu áp dụng nhiều phương pháp hiện đại

Điển hình tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu thì các chuyên gia, bác sĩ sẽ ứng dụng những phương pháp hiện đại, tiên tiến nhằm chữa trị đau bắp chân thật nhanh chóng và hiệu quả như:

Dùng thuốc kết hợp bổ sung canxi với mục đích nâng cao, bổ trợ giúp xương chắc khỏe hơn.

► Dùng phương pháp dao châm He-Ne để chữa đau nhức do viêm cơ xương khớp hay đau nhức do thần kinh tọa gây ra.

► Dùng dao dịch thể cùng với vật lý trị liệu kết hợp như là châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, dùng máy giãn cơ, chiếu sóng trị liệu viba hồng quang, sóng ngắn...

Tùy thuộc vào từng bệnh lý và mức độ bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc, phương pháp phù hợp để rút ngăn thời gian hồi phục và mang lại kết quả tốt nhất. Ngoài ra các chuyên gia, bác sĩ còn tận tình tư vấn hướng dẫn cùng bệnh nhân về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện nhằm nâng cao hiệu quả chữa trị.

Bài viết trình bày mong rằng phần nào đã giúp bạn hiểu rõ đau nhức xương khớp uống thuốc gì. Nếu bạn cần được tư vấn hỗ trợ thêm bất cứ băn khoăn, câu hỏi nào vui lòng nhấp vào bảng chat online bên dưới. Các chuyên gia của Hoàn Cầu sẽ tận tình hỗ trợ giải đáp nhanh chóng, chính xác nhất!

tư vấn hình