Dấu hiệu trĩ nội độ 3 và cách điều trị

Trĩ nội độ 3 là kết quả của sự chuyển tiếp từ bệnh trĩ nội ở mức độ nhẹ đến giai đoạn nặng của bệnh trĩ với nhiều biến chứng phức tạp và nguy hiểm hơn. Do đó, người bệnh cần nhanh chóng điều trị bệnh trĩ ở giai đoạn này để có thể đẩy lùi, ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm từ bệnh trĩ.

Dấu hiệu của trĩ nội độ 3

 Bệnh trĩ nội độ 3 là tình trạng bệnh trĩ đã phát triển ở giai đoạn nặng. Lúc này, người bệnh sẽ có những triệu chứng trĩ nội độ 3 như sau:

trĩ nội độ 3

Hình ảnh trĩ nội độ 3

 – Sa búi trĩ: Các búi trĩ nội thường xuyên sa ra ngoài hậu môn khi đi đại tiện nhưng khó thụt vào trong, thường phải dùng tay đẩy vào.

 – Chảy máu: Ở trĩ nội cấp độ 3, hiện tượng chảy máu không chỉ xuất hiện khi đi đại tiện với tình trạng chảy thành giọt, thành tia mà ngay cả khi người bệnh ngồi xổm, vận động mạnh, mang vác nặng hay bất cứ hoạt động nào gây áp lực lên thành mạch hậu môn thì cũng có thể chảy máu hậu môn. Chảy máu hậu môn nhiều có thể gây ra tình trạng bị mất máu, thiếu máu nên người bệnh trông mệt mỏi, xanh xao, gầy yếu.

 Ngoài ra, ở giai đoạn này, người bệnh còn xuất hiện một số triệu chứng khác như hậu môn cũng bị sưng đau, chảy dịch hậu môn nhiều gây viêm nhiễm, ngứa ngáy rất khó chịu, đi đại tiện khó khăn…

  Khuyến cáo: Trĩ nội độ 3 đã là giai đoạn nặng của bệnh với nhiều chuyển biến phức tạp và nguy hiểm. Do đó, người bệnh không nên chần chừ mà cần tiến hành thăm khám điều trị ngay để tránh những tác hại khôn lường của bệnh như tắc nghẹt búi trĩ, hoại tử búi trĩ, nhiễm trùng máu, ung thư trực tràng…

 Click vào nút bên dưới để được chuyên gia tư vấn kỹ hơn về bệnh!

 

Cách chữa trĩ nội độ 3 hiệu quả

 Như đã nói ở trên, bệnh trĩ nội độ 3 đã là giai đoạn nặng của bệnh, các búi trĩ đã phát triển lớn và sa ra ngoài thường xuyên nên nếu điều trị bằng thuốc như bệnh ở giai đoạn nhẹ thì phải điều trị trong thời gian rất dài nhưng hiệu quả cũng rất chậm, do đó người bệnh sẽ phải chịu đau đớn kéo dài. Chính vì vậy, để loại bỏ búi trĩ nội cấp độ 3 một cách nhanh chóng thì người bệnh cần phải tiến hành phẫu thuật.

 Có khá nhiều phương pháp để chữa trĩ nội độ 3 như đốt laser, cắt trĩ theo phương pháp truyền thống hay longo…Tuy nhiên, các phương pháp này còn tồn tại nhiều hạn chế như gây đau, mất máu nhiều, dễ gặp biến chứng hẹp hậu môn, nhiễm trùng, đại tiện không tự chủ, lâu hồi phục và có thể tái phát lại...

 Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hiện đang áp dụng phương pháp điều trị bệnh trĩ nội tiên tiến hiện nay đó là phương pháp PPH - một phương pháp hiện đại hàng đầu được sự lựa chọn của các chuyên gia tại nhiều nước.

chữa trĩ nội độ 3

Chữa trĩ nội độ 3 hiệu quả, nhanh chóng bằng phương pháp PPH

 – Nguyên lý hoạt động: Dựa vào kỹ thuật xâm lấn tối thiểu đưa máy kẹp PPH chuyên dụng vào bên trong hậu môn và cắt bỏ các búi trĩ nội một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng mà không cần dùng đến dao kéo.

 ​ Ưu điểm:

 + Nhanh chóng: Thời gian tiến hành điều trị chỉ kéo dài trong khoảng 20 - 30 phút, sau khi điều trị người bệnh có thể về nhà ngay mà không cần nằm viện.

 + Độ an toàn cao: Do sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, không sử dụng dao kéo nên vết thương rất nhỏ, ít đau, ít chảy máu, hạn chế biến chứng.

 + Nhanh hồi phục: Do ít xâm lấn, vết thương nhỏ nên khả năng phục hồi nhanh chóng, không ảnh hưởng đến chức năng bình thường của hậu môn.

 + Khó tái phát: Thông qua quan sát và theo dõi những trường hợp điều trị bệnh trĩ nội bằng phương pháp PPH thì tỷ lệ tái phát bệnh là rất thấp.

 + Đảm bảo tính thẩm mỹ: Hạn chế để lại sẹo sau khi điều trị, đảm bảo tính thẩm mỹ cho vùng hậu môn.

 Click vào nút bên dưới để đặt hẹn khám và điều trị trĩ nội bằng phương pháp PPH!

 

 Song song với việc điều trị trĩ nội độ 3 theo chỉ định của chuyên gia, người bệnh cũng cần xây dựng một chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý rút ngắn thời gian hồi phục bệnh và phòng tránh bệnh tái phát như:

 - Ăn nhiều chất xơ, thực phẩm nhuận tràng.

 - Uống nhiều nước.

 - Đi đại tiện đúng giờ mỗi ngày, không rặn mạnh.

 - Vệ sinh hậu môn sạch sẽ mỗi ngày, đặc biệt là sau khi đại tiện.

 - Vận động, tập thể dục nhẹ nhàng thường xuyên.

 - Tránh ngồi hoặc đứng lâu một chỗ.

 - Tránh xa đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, rượu bia, cà phê, thuốc lá…

 Trên đây là những thông tin về trĩ nội độ 3, nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác cần được giải đáp vui lòng liên hệ Hotline 028 3923 9999 hoặc NHẤN VÀO ĐÂY để được tư vấn và đặt hẹn miễn phí.

tư vấn hình