Cần làm gì khi bị bệnh ngứa bìu?

 Bìu là một bộ phận quan trọng có chức năng giữ nhiệt cho tinh hoàn, nếu nhiệt độ ở vùng bìu thay đổi sẽ có thể gây ảnh hưởng tới tinh hoàn và tinh trùng. Khi gặp vấn đề vùng bìu thường hay có hiện tượng sưng, ngứa, rát. Vậy cần phải làm gì khi bị ngứa bìu? Các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu xin được giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây ra bệnh ngứa bìu

 Theo các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu cho biết, trước hết nam giới cần xác định nguyên nhân gây ngứa bìu mới có hướng khắc phục hiệu quả. Dưới đây là một vài nguyên nhân gây ngứa bìu.

  Bệnh chàm: chủ yếu xuất hiện ở bìu, đôi khi mở rộng đến đáy chậu và xung quanh hậu môn. Triệu chứng thường gặp là ngứa dữ dội vào ban đêm. Tình trạng có thể thoáng qua hoặc kéo dài theo năm tháng.

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng ngứa bìu

  Bệnh nấm da: là sự lây lan của bệnh nấm da từ đùi hoặc bẹn lan đến bìu, đáy chậu, mông, vùng mu. Triệu chứng thường gây ngứa, đặc biệt khi ra nhiều mồ hôi. Có thể xuất hiện mụn nước hoặc vảy.

  Ghẻ ngứa: những nốt ghẻ ngứa thường gặp ở vùng bìu các bé trai nhiều hơn ở người lớn. Bệnh thường gây ngứa về đêm. Bệnh có thể lây truyền nên cần chú ý khi điều trị tại nhà.

  Thiếu Vitamin B2 (Riboflavin): khi nam giới có chệ độ ăn uống không hợp lý, thiếu chất hoặc do rối loạn chức năng đường tiêu hóa có thể khiến vùng bìu bị ngứa, bề mặt bìu có vảy màu xám hoặc trắng. Bệnh có biểu hiện kèm theo là viêm lưỡi, viêm môi, khóe miệng.

 Ngoài cũng có thể do tinh hoàn có vấn đề như viêm tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh,… đều có thể dẫn đến ngứa bìu ở nam giới.

Cần làm gì khi bị bệnh ngứa bìu?

 Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới ngứa bìu, vì vậy muốn biết chính xác mình mắc bệnh gì? Ảnh hưởng ra sao? Thì ngay khi có những dấu hiệu bất thường nam giới nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám, tìm ra nguyên nhân và hướng khắc phục.

 Ngứa bìu gây sưng, đau thông thường sẽ liên quan đến tinh hoàn. Do đó, tùy vào từng tình trạng bệnh cụ thể, mới có thể đưa ra hướng điều trị thích hợp. Nếu do:

  Bệnh viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn: Người bệnh sẽ được tiến hành làm các xét nghiệm, xác định nguyên nhân chính xác, chuyên gia sẽ cho liều lượng kháng sinh để điều trị viêm hiệu quả.

Cần gặp chuyên gia khi gặp tình trạng ngứa bìu ở nam giới

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Trường hợp bệnh không gây đau, ngứa, không làm trở ngại trong sinh hoạt, nhưng vùng bìu bị sưng nhẹ thì cần tiếp tục theo dõi. Nếu bệnh phát triển ngày càng nặng, gây khó chịu và cản trở đời sống tình dục thì nên đi khám chuyên gia để có những biện pháp can thiệp phù hợp.

 Những nguyên nhân khác gây ngứa bìu, các chuyên gia khám và chỉ định dùng thuốc uống, thuốc bôi để giảm bớt tình trạng ngứa, gây khó chịu, đau đớn cho người bệnh.

 Nếu còn những vấn đề không hiểu người bệnh có thể liên hệ qua đường đường dây nóng:  028 3923 9999 hoặc nhấp vào bảng >>Tư vấn chuyên gia<< để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng!

tư vấn hình