Cách chữa bệnh trĩ nội

Hiện nay có rất nhiều cách chữa bệnh trĩ nội như sử dụng thuốc, thủ thuật hay phẫu thuật. Tuy nhiên, tùy thuộc vào biểu hiện và tình trạng bệnh mà chuyên gia sẽ chỉ phương pháp phù hợp.

Cách chữa bệnh trĩ nội hiệu quả

 Bệnh trĩ bao gồm trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Trong đó, trĩ nội là tình trạng búi trĩ hình thành bên trong ống hậu môn, phía trên đường lược. Tùy vào cấp độ bệnh mà trĩ nội sẽ gây đau rát, ngứa ngáy và chảy máu hậu môn khi đi đại tiện. Lúc đầu lượng máu ít, chỉ dính trên giấy vệ sinh, về sau máu chảy nhiều thành từng giọt hoặc thành tia. Các búi trĩ bên trong hậu môn có thể lòi ra ngoài và tự co trở lại vào bên trong, sau một thời gian khi trĩ nội trở nên nặng hơn thì các búi trĩ sẽ sa ra ngoài nhiều hơn và không thể tự thụt được vào bên trong nữa.

cách chữa bệnh trĩ nội

Biểu hiện bệnh trĩ nội

 Bệnh trĩ nội không chỉ gây đau đớn, phiền toái trong sinh hoạt mà còn có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe nếu không điều trị sớm như thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn, tắc nghẹt búi trĩ, nhiễm trùng máu, thậm chí ung thư trực tràng…

 Hiện nay, có rất nhiều cách chữa bệnh trĩ nội. Mỗi phương pháp có ưu nhược điểm riêng, tùy thuộc vào tình trạng trạng bệnh của bệnh nhân mà các chuyên gia sẽ đưa ra cách chữa bệnh trĩ nội phù hợp, cụ thể là:

 ► Cách chữa bệnh trĩ nội bằng thuốc

 Cách chữa bệnh trĩ nội bằng thuốc chủ yếu áp dụng cho những bệnh nhân mắc trĩ nội ở giai đoạn đầu, mức độ nhẹ. Thường là các loại thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt có tác dụng giảm thiểu tình trạng chảy máu, giảm đau, giảm sưng, kháng viêm, ngăn chặn sự phát triển của búi trĩ...

 Ngoài ra, trong quá trình điều trị trĩ nội bằng các phương pháp ngoại khoa thì thuốc cũng được dùng bổ trợ để tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian hồi phục.

 Lưu ý: Thuốc chữa trĩ nội phải do chuyên gia chuyên khoa kê toa, người bệnh cần kiên trì thực hiện đúng chỉ định của chuyên gia để đạt hiệu quả điều trị cao. Không nên tự ý mua thuốc về dùng hoặc áp dụng các bài thuốc dân gian truyền miệng chưa được kiểm chứng về hiệu quả để tránh những tác dụng phụ nguy hiểm khiến bệnh nặng hơn, khó điều trị về sau.

 ►​ Cách chữa bệnh trĩ nội bằng thủ thuật

 Cách chữa bệnh trĩ nội bằng thủ thuật như chích xơ, thắt vòng cao su, quang đông hồng ngoại thường được áp dụng đối với trường hợp trĩ nội độ 1, độ 2.

 Tuy nhiên, với cách chữa bệnh trĩ nội này, người bệnh thường phải chịu nhiều đau đớn, chảy máu nhiều, phải điều trị trong thời gian và đòi hỏi chuyên gia thực hiện phải có tay nghê cao nếu không rất dễ gặp biến chứng, dễ tái phát sau điều trị…

 ►​ Cách chữa bệnh trĩ nội bằng phẫu thuật

 Đối với những bệnh trĩ nội đã bước vào giai đoạn nặng, trĩ nội độ 3, độ 4, búi trĩ to, sa ra ngoài nhiều, máu chảy nhiều thì bắt buộc phải tiến hành phẫu thuật cắt trĩ.

 Những phương pháp phẫu thuật cắt trĩ được sử dụng phổ biến hiện nay là cắt từng búi trĩ, Longo, Laser… Tuy nhiên, những phương pháp này không mang lại hiệu quả đối với trường hợp trĩ nội độ 4, búi trĩ nội lớn, sa ra ngoài nhiều, một số trường hợp có thể gây biến chứng hoặc sót trĩ nếu chuyên gia thực hiện thiếu kinh nghiệm…

 ►​ Cách chữa bệnh trĩ nội bằng phương pháp PPH

 Phương pháp PPH là cách chữa bệnh trĩ nội tiên tiến, không cần phẫu thuật, phương pháp này là bước đột phá trong việc điều trị bệnh trĩ nội khi kế thừa và hoàn thiện những ưu điểm sẵn có và khắc phục những nhược điểm vẫn còn tồn tại của phương pháp cũ.

 Đây cũng là cách chữa bệnh trĩ nội được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao, khuyên dùng và được áp dụng thành công tại nhiều quốc gia.

cách chữa bệnh trĩ nội

Phương pháp PPH - Cách chữa bệnh trĩ nội không cần phẫu thuật

 + Nguyên lý hoạt động:

 – Dùng máy PPH chuyên dụng đưa vào ống hậu môn thắt bỏ các búi trĩ, cắt bỏ phần niêm sa phía trên đường lược nơi không có thần kinh cảm giác nên người bệnh không cảm thấy đau đớn và đồng thời khâu niêm mạc kéo lên tạo hình lại hậu môn phía ngoài.

 – Phương pháp này được thực hiện chính xác trong một lần mà không dùng bất kì dao kéo nào trong quá trình điều trị.

 – Sau khi thực hiện ống hậu môn sẽ được tái tạo lại như bình thường và tránh được tình trạng sót trĩ ở những phương pháp cũ.

 + Ưu điểm nổi bật:

 – Do xâm lấn tối thiểu nên ít gây đau đớn, ít chảy máu, an toàn cho người bệnh.

 – Hiệu quả điều trị cao, ngay cả những trường hợp trĩ nội nặng.

 – Toàn bộ quá trình thực hiện thông qua máy tính nên đảm bảo độ chính xác cao, bệnh nhân có thể theo dõi trực tiếp được.

 – Thời gian hỗ trợ điều trị ngắn, chỉ từ 15- 20 phút, không cần phải nằm viện.

 – Phục hồi nhanh chóng, sớm quay lại cuộc sống bình thường, không làm ảnh hưởng đếncông việc, học tập.

 – Giảm thiểu biến chứng hiệu quả, tránh tái phát.

 – Đảm bảo tính thẩm mỹ cho vùng hậu môn.

 Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu hiện đang là địa chỉ y tế chuyên khoa hậu môn trực tràng đầu tiên ứng dụng thành công phương pháp PPH. Đồng thời, các chuyên gia giàu kinh nghiệm tại đây còn kết hợp cùng các chuyên gia bệnh trĩ hàng đầu nghiên cứu đưa ra nhiều cải tiến mới cho phương pháp PPH giảm thiểu tối đa đau đớn, mang lại kết quả tối ưu cho người bệnh. Vì vậy, chữa trĩ nội tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu có nhiều điểm mạnh hơn các cơ sở y tế khác, được rất nhiều người gần xa tin tưởng lựa chọn.

 Mọi thắc mắc về cách chữa bệnh trĩ nội hiệu quả, vui lòng liên hệ Hotline 028 3923 9999 hoặc NHẤN VÀO ĐÂY để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

tư vấn hình