Các nguyên nhân gây đau tinh hoàn ở nam giới

 Bất cứ mỗi căn bệnh nào cũng vậy muốn điều trị hiệu quả thì bắt buộc người bệnh cần phải được thăm khám và tìm đúng nguyên nhân gây bệnh. Bệnh đau tinh hoàn ở nam giới cũng không ngoại lệ, vậy nguyên nhân nào dẫn đến đau tinh hoàn ở nam giới. Hãy cùng các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Các nguyên nhân gây đau tinh hoàn ở nam giới

 Như đã nói, mỗi một căn bệnh đều sẽ có nguồn gốc, căn nguyên khác nhau và người bệnh cần tìm đúng nguyên nhân mới có thể điều trị hiệu quả. Dưới đây là những nguyên nhân gây đau tinh hoàn mà nam giới có thể quan tâm.

  Đau tinh hoàn do viêm: Tâm lý người bệnh thường chủ quan khi bị viêm tinh hoàn nên không chịu điều trị hoặc chữa trị nhưng không hiệu quả khiến bệnh càng kéo dài, gây đau nhức một bên hoặc cả hai bên tinh hoàn.

  Đau tinh hoàn do xoắn tinh hoàn: Khi tinh hoàn bị xoắn khiến cho những mạch máu chứa trong dây thừng tinh dịch cũng bị xoắn, làm cho máu cung cấp tới tinh hoàn bị gián đoạn. Bên cạnh đó, máu chứa oxy và tinh hoàn cũng cần oxy để duy trì sự sống nên xoắn tinh hoàn có thể làm chết một tinh hoàn đồng thời cũng khiến cho tinh hoàn bị đau tức.

Tại sao tinh hoàn lại bị đau?

  Đau tinh hoàn do ung thư tinh hoàn: Khi bị ung thư tinh hoàn, trong tinh hoàn sẽ hình thành một khối u, lúc sờ vào sẽ thấy cứng ở đỉnh hoặc mặt sau. Đồng thời nam giới cũng có cảm giác đau và khó chịu ở tinh hoàn hoặc ở bìu, gây sốt.

  Đau tinh hoàn do chấn thương: Khi bị chấn thương tinh hoàn sẽ gây ra những cơn đau tức ở tinh hoàn. Nếu bị nhẹ tình trạng này chỉ diễn ra tạm thời nhưng nếu chấn thương nặng, máu tụ trong tinh hoàn thì phải tiến hành phẫu thuật lấy máu trong tinh hoàn hoặc phải cắt bỏ tinh hoàn.

  Đau tinh hoàn do thiếu máu: Tình trạng thường chỉ xảy ra ở người lớn tuổi, tinh hoàn bị đau khi hoạt động mạnh, nguyên nhân thường do xơ vữa động mạch tinh hoàn gây ra. Thiếu máu cục bộ dẫn đến xơ vữa động mạch, nam giới thường sẽ bị đau một bên tinh hoàn (thường đau tinh hoàn bên trái).

  Đau tinh hoàn do giãn tĩnh mạch tinh hoàn: Khi nam giới bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn có thể gây đau, khó chịu vùng bìu. Giãn tĩnh mạch tinh hoàn cần phải được điều trị nội soi để thắt tĩnh mạch tinh hoàn nhằm giảm đau đớn tinh hoàn và tránh những biến chứng về sau.

{tuvan)

Điều trị đau tinh hoàn tại đa khoa Hoàn Cầu

 Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu là một cơ sở y tế uy tín trong việc điều trị đau tinh hoàn và các bệnh nam khoa khác cho bệnh nhân bởi những yếu tố:

  Sở hữu đội ngũ y chuyên gia có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh nam khoa.

  Trang thiết bị y khoa tân tiến nhằm đảm bảo phục vụ tốt cho công tác chẩn đoán và điều trị. Luôn áp dụng những phương pháp điều trị hiện đại nhằm mang đến kết quả tốt cho bệnh nhân.

 

điều trị đau tinh hoàn hiệu quả tại Phòng Khám Hoàn Cầu

  Thủ tục khám chữa bệnh khá đơn giản, hệ thống đặt lịch hẹn trực tuyến giúp bệnh nhân tiết kiệm tối đa thời gian.

 Chi phí khám chữa bệnh được công khai, minh bạch, rõ ràng.

 Nếu vẫn còn thắc mắc về bệnh đau tinh hoàn nam giới hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại:  028 3923 9999 hoặc nhấp vào bảng >>Tư vấn chuyên gia<< để được hỗ trợ nhanh chóng.

tư vấn hình