Các giai đoạn của bệnh giang mai

 Một trong những bệnh xã hội nguy hiểm với tốc độ lây nhiễm nhanh cho toàn xã hội chính là bệnh giang mai. Giang mai không chỉ gây ra những hậu quả xấu cho sức khỏe mà nếu không được chữa trị sớm sẽ còn rất nguy hiểm đến tính mạng con người. Dưới đây sẽ là thông tin hữu ích về các giai đoạn của bệnh giang mai.

Giang mai là gì?

 Đội ngũ chuyên gia chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm do xoắn khuẩn giang mai mang tên Treponema pallidum gây ra.

các giai đoạn bệnh giang mai

Xoắn khuẩn gây bệnh giang mai - Treponema pallidum

 Giang mai chủ yếu lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục và cũng có thể lây nhiễm từ mẹ sang con. Đối tượng dễ mắc bệnh giang mai nhất sẽ là nam nữ trong độ tuổi sinh sản, những người có quan hệ tình dục không an toàn,…

Các giai đoạn của bệnh giang mai

 Các chuyên gia Đa Khoa Hoàn Cầu còn cho biết thêm, thông thường bệnh giang mai sẽ bao gồm các giai đoạn như sau:

 *Giai đoạn thứ nhất

 Chỉ sau khoảng từ 3 – 90 ngày tiếp xúc với nguồn bệnh, cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện những dấu hiệu tổn thương da tại vùng tiếp xúc với xoắn khuẩn như: dương vật, quy đầu, môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung, trực tràng,…

 Những tổn thương da này thường được gọi là vết sang giang mai (có kích thước từ 0,3 đến 3cm) – đây là một dạng viêm loét, nông, có hình tròn hoặc hình bầu dục, bờ nhẵn, có màu đỏ, không đau, không ngứa, cũng không có mủ, đáy vết loét sẽ bị thâm đen và cứng. Đi kèm với vết sang giang mai là triệu chứng nổi hạch hai bên vùng bẹn, chúng cũng không gây đau và cứng.

 Những triệu này có thể tự mất đi sau 3 – 6 tuần không phát hiện và chữa trị. Nhiều người nhầm tưởng là bệnh đã khỏi nhưng thật ra xoắn khuẩn vẫn đang tấn công vào máu và khiến bệnh nặng hơn.

 *Giai đoạn thứ hai

 Giai đoạn này, xoắn khuẩn đã xâm nhập sâu vào cơ thể và gây ra hàng loạt những tổn thương. Đây là giai đoạn khá nguy hiểm bởi khả năng lây lan cực mạnh của nó.

 Ở giai đoạn này, người bệnh sẽ có những triệu chứng như: sốt vào ban đêm, đau nhức khắp các xương khớp, nổi ban đỏ, xuất hiện nhiều vết loét toàn thân đối xứng nhau, nổi nhiều hạch lan tỏa,… Những triệu chứng này nếu cũng không được chữa trị thì cũng sẽ tự mất đi và ngấm ngầm chuyển sang giai đoạn khác.

các giai đoạn bệnh giang mai

Các giai đoạn bệnh giang mai

 *Giai đoạn tiềm ẩn – Giai đoạn thứ ba

 Đến giai đoạn này thì hầu như không còn biểu hiện nào của bệnh giang mai nữa. Lúc này cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh nhưng thực chất xoắn khuẩn vẫn tiếp tục ăn sâu vào não bộ, nội tạng, cơ, xương,…

    *Giai đoạn thứ tư

 Đây là giai đoạn cuối của bệnh giang mai, có thể bệnh đã kéo dài hằng chục năm. Đến giai đoạn này, bệnh đã mang đến những tổn thương vô cùng nghiêm trọng và không còn phương pháp nào có thể chữa được nữa, bệnh cũng ít có khả năng lây nhiễm cho người khác.

 Thông thường người bệnh giang mai giai đoạn này sẽ xuất hiện củ, gôm giang mai, chuyển sang giang mai tim mạch, giang mai thần kinh,… Người bệnh rất có thể sẽ bị mất trí nhớ, bệnh tim, bị liệt,…

 Hậu quả của bệnh giang mai thật sự rất lớn phải không nào? Chính vì thế, ngay sau khi phát hiện bản thân có những triệu chứng của bệnh giang mai thì người bệnh nên nhanh chóng đi khám để có thể kịp thời chữa trị. Bệnh được chữa trị càng sớm thì kết quả sẽ càng cao và tiết kiệm chi phí điều trị.

 Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu với đội ngũ chuyên gia chuyên khoa tài giỏi, nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị y khoa tân tiến cùng việc áp dụng những phương pháp chữa bệnh giang mai hàng đầu trên thế giới nên chắc chắn sẽ mang đến kết quả chữa bệnh tốt nhất cho mọi người bệnh.

 Mọi thông tin về bệnh giang mai, bạn vui lòng gọi vào số:  028 3923 9999 hoặc nhấn vào bảng >>Tư vấn online<< bên dưới để được các chuyên gia tư vấn hàng đầu tư vấn tốt nhất.

tư vấn hình