Biểu hiện vô sinh ở nam giới

 Vô sinh là căn bệnh khá phổ biến trong xã hội hiện nay khi bộ phận sinh dục có những dấu hiệu bất thường mà hiện tượng rõ nhất là ở tinh trùng và dương vật. Vậy biểu hiện của bệnh vô sinh ở nam giới là gì? Hãy cùng các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Biểu hiện vô sinh ở nam giới là gì?

 Các chuyên gia tại đa khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh vô sinh – hiếm muộn có thể xảy ra ở cả nam và nữ với những biểu hiện khác nhau. Nam giới hoàn có thể nhận biết được bệnh vô sinh qua những dấu hiệu dưới đây:

  Thân và đầu dương vật bị tổn thương: Dấu hiệu này thường là biểu hiện của bệnh giang mai, u sùi hoặc ung thư.

  Sưng đau ở bìu và ở quy đầu: Khi bìu và quy đầu có biểu hiện sưng đau do viêm mào tinh hoàn, xoắn tinh hoàn hoặc nhiễm trùng quy đầu gây nên.

Biểu hiện vô sinh ở nam giới là gì?

  Đầu dương vật tiết ra các dịch màu vàng hoặc hơi xanh: Đây là những dấu hiệu của bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhiễm khuẩn quy đầu, viêm niệu đạo là những biểu hiện rõ nhất của triệu chứng vô sinh ở nam giới.

  Đi tiểu ra máu, nóng rát và nước tiểu có mùi: Những biểu hiện cho thấy nam giới đang bị viêm bàng quang hay viêm niệu đạo,… nguyên nhân gây vô sinh.

 Xuất tinh ra máu: Có thể là dấu hiệu của bệnh về tinh hoàn, niệu đạo, tuyến tiền liệt. Ngoài ra còn do một số nguyên nhân khác như viêm túi tinh, mào tinh hoàn, ung thư tuyến tiền liệt.

  Đau khi quan hệ: Có thể do viêm tuyến tiền liệt, nhiễm khuẩn hoặc do âm đạo của nữ giới quá khô.

  Tình trùng: Tinh trùng yếu, quá ít hoặc không có tinh trùng.

  Các vấn đề về rối loạn cương dương: như xuất tinh sớm, xuất tinh ngược dòng, xoắn tinh hoàn hoặc tinh hoàn nằm không đúng vị trí đều gây ra vô sinh ở nam giới.

Có thể điều trị vô sinh được không?

 Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị vô sinh như: điều trị nội khoa, ngoại khoa và thụ tinh nhân tạo.

  điều trị bằng phương pháp nội khoa

 Thường được áp dụng cho các trường hợp nam giới vô sinh do tinh trùng yếu. Có thể dùng thuốc kháng sinh kết hợp với chế dộ dinh dưỡng cần thiết để cải thiện tình trạng bệnh.

Có nhiều phương pháp điều trị vô sinh ở nam giới hiệu quả

  điều trị bằng phương pháp ngoại khoa

 Áp dụng với những trường hợp nam giới mắc các bệnh lý nam khoa. Tùy vào từng chứng bệnh cụ thể, chuyên gia sẽ có những phương pháp điều trị tương ứng.

  điều trị bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo

 Áp dụng đối với những trường hợp nam giới có tinh trùng quá ít, quá yếu, xuất tinh ngược dòng, xuất tinh không có tinh trùng hoặc không thể xuất tinh.

Phương pháp này gồm có 3 kỹ thuật cơ bản:

  Bơm tinh trùng chọn lọc vào buồng tử cung: Đây là kỹ thuật dành cho trường hợp tinh dịch đồ bình thường nhưng lại không có thai hoặc tinh trùng yếu.

 Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng: Kỹ thuật này giúp tăng tỉ lệ thành công của thụ tinh trong ống nghiệm.

  Thụ tinh trong ống nghiệm + IVF: Phương pháp này dành cho các trường hợp tinh dịch đồ kém hoặc ống dẫn tinh hoạn bị tắc mà không thể mổ nối được.

 Hiện nay, Phòng khám Hoàn Cầu là địa chỉ uy tín trong việc điều trị vô sinh nam hiệu quả tại Tp. HCM. Với đội ngũ chuyên gia tay nghề cao cùng với trang thiết bị hiện đại, phòng khám luôn đảm bảo mang đến kết quả điều trị tốt cho nam giới.

Mọi thắc mắc liên quan, nam giới có thể liên lạc ngay đến đường dây nóng:  028 3923 9999 hoặc nhấp vào bảng >>Tư vấn chuyên gia<< để được tư vấn cụ thể.

tư vấn hình